10 Bài tập giảm béo bụng sau sinh mổ HIỆU QUẢ

Để loại bỏ mỡ thừa sau sinh mổ ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống thì các bài tập cũng cho hiệu quả cao. Và dưới đây là 10 bài tập giảm béo bụng sau sinh mổ nhẹ nhàng cho hiệu quả nhanh.

1. Nên chọn bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ nào?

Tất cả chế độ giảm béo sau sinh mổ đều phải lưu ý và được lựa chọn một cách cẩn thận. Thêm vào nữa, bạn cần phải có những lựa chọn đúng đắn và chính xác. Nếu bạn tập luyện sai cách, chúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ sau sinh cũng như sự phát triển của bé.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
Cần chú ý khi tập giảm béo bụng sau khi sinh mổ

Vậy bạn nên lựa chọn những bài tập giảm béo bụng sau sinh như thế nào?

– Nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến vết mổ sau khi sinh. Những bài tập nặng nhọc không phù hợp với các bà mẹ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ. Chúng sẽ khiến vết mổ của bạn bị tổn thương, sức khỏe bị ảnh hưởng.

– Các bài tập tác động mạnh đến ngực, bạn cũng không nên lựa chọn. Bạn cần phải bảo vệ tốt cho bộ ngực của mình. Mặc dù, các bài tập không những gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa cũng như sức khỏe của bạn. Nhưng, chúng có thể sẽ khiến ngực của bạn bị đau. Chính vì thế, bạn nên cho con bú trước khi tập và lựa chọn áo ngực phù hợp.

– Bạn nên lựa chọn các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ theo sự hướng dẫn của chuyên gia, bác sĩ phù hợp và đạt được hiệu của cao nhất.

– Mẹ sau sinh mổ không nên nôn nóng muốn lấy lại vóc dáng sau sinh mà lựa chọn những bài tập có cường độ và độ khó cao.

Xem thêm: Chạy bộ có giảm mỡ bắp tay không? Những lưu ý cần biết

2. Các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả

– Tập đi bộ sau sinh mổ

Bài tập đi bộ là bài tập mà bất cứ mẹ sau sinh nào cũng được các bác sĩ khuyến khích tập luyện ngay, dù sinh thường hay sinh mổ. Chúng sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên dẻo dai và uyển chuyển hơn. Không những vậy, tập luyện đi bộ còn giúp bạn có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề sau khi sinh mổ bên cạnh việc giảm mỡ bụng.

bai tap giam beo bung sau sinh mo
Tập đi bộ sau sinh mổ

Sản dịch ứ đọng sau sinh được giải phóng. Bạn hạn chế được các vấn đề như tình trạng dính ruột, đông tắc tĩnh mạch. Bởi vậy, ngay sau khi vết sinh mổ bớt đau, bạn nên tập luyện đi bộ ngay. Mỗi ngày khoảng 15 – 20 phút để đạt được hiệu quả cao nhất. Khi cơ thể đã hồi phục, bạn có thể nâng cấp lên bằng bài tập chạy bộ. Chúng sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng mỡ tích tụ trong suốt quá trình mang thai.

– Bài tập gập bụng nhẹ nhàng

Đối với bài tập này, bạn nên để cơ thể mình hoàn toàn hồi phục, đặc biệt là phần vết mổ. Bởi nếu bạn tập luyện quá sớm, phần chỉ ở vết mổ có thể bị bục ra, gây tổn thương đến cơ thể.

tap giam beo sau khi sinh mo
Bài tập gập bụng nhẹ nhàng

Cách thực hiện

 1.  bạn nằm trên sàn hoặc nằm thẳng trên thảm
 2. Hai chân co lại, đầu gối vuông góc với sàn. Hai tay để sau gáy, nếu tập luyện cùng con, bạn có thể để cho bé ngồi lên phần bụng và dùng 2 tay giữ bé.
 3. Xiết chặt cơ bụng, từ từ nâng đầu lên khoảng 45 độ. Bạn không nhất thiết phải ngồi hẳn lên. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10s. Mỗi lần thực hiện khoảng 15 lần là được.

– Bài tập gập bụng với bóng tập Yoga

Để bắt đầu được bài tập, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một quả bóng tập Yoga. Mặt khác, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một không gian tập luyện rộng rãi, thoải mái và một sức khỏe tốt để bài tập đạt hiệu quả cao hơn.

bai tap giam mo bung sau sinh mo 4
Bài tập gập bụng với bóng tập Yoga

Cách thực hiện

 1. Nằm ngửa trên quả bóng
 2. Hai tay đặt lên đầu, từ từ nâng phần đầu và bụng lên, sau đó lại hạ xuống.
 3. Bạn thực hiện liên tục khoảng 5 lần, sau đó nghỉ ngơi khoảng vài nhịp để lấy lại sức. Tiếp tục thực hiện 10 lần liên tiếp.

– Bài tập giảm mỡ bụng bằng tư thế Plank

Bài tập Plank là bài tập cứ phổ biến đối với những ai có nhu cầu giảm mỡ bụng. Đương nhiên, những bà mẹ sau sinh mổ cũng có áp dụng và thực hiện bài tập này. Chúng không những tác động đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, mà còn làm săn chắc nhiều vùng khác trên cơ thể.

bai-tap-gia-beo-sau-sinh-mo
Bài tập giảm mỡ bụng bằng tư thế Plank

Các thực hiện

 1. Bắt đầu với tư thế chống đẩy, hai chân duỗi thẳng, khoảng cách rộng bằng vai, mắt hơi hướng về phía trước.
 2. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây. Sau 1 thời gian tập luyện, bạn nên tăng dần khả năng giữ thăng bằng của mình lên.

– Tư tế ngồi gập bụng

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này khá nhẹ nhàng nhưng hiệu quả mang lại cao. Chúng tập trung lực tác động trực tiếp vào vùng có nhiều mỡ thừa. Bởi vậy, vòng eo của bạn sẽ nhanh chóng trở nên thon gọn, săn chắc như hồi còn xuân.

bai tap giam mo bung sau sinh mo 7
Tư tế ngồi gập bụng

Cách thực hiện

 1. Bạn ngồi thẳng lưng trên thảm, hai chân duỗi thẳng. Hai bàn chân đặt sát cạnh nhau.
 2. Từ từ khom lưng xuống. Hai tay nắm lấy 2 bàn chân. Lưu ý, bạn nên giữ đầu gối cho thẳng, gập người xuống càng sâu, hiệu quả càng cao.
 3. Bạn giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 5 – 10s và trở lại trạng thái ban đầu.

– Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập giảm béo bụng sau sinh sẽ vô cùng hiệu quả với bài tập tư thế rắn hổ mang. Chúng giúp toàn bộ khí huyết lưu thông. Không những giúp loại bỏ mỡ thừa, tư thế rắn hổ mang còn giúp bạn dẻo dai hơn, chúng cũng khá nhẹ nhàng phù hợp với những bài mẹ sau khi sinh mổ.

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh
Bài tập tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện

 1. Bạn nằm sấp trên sàn. sau đó, dồn sức vào cánh tay đặt đẩy người lên. Phần trên của cơ thể nên được kéo cao.
 2. Hướng mặt lên trên, giữ nguyên phần trên của cơ thể. Phần dưới cũng cần được giữ nguyên. Đứng trong khoảng những 10 – 15s.

– Các bài tập Aerobic

Bài tập Aerobic là những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản. Các bà mẹ sau khi sinh cũng nên lựa chọn để loại bỏ toàn bỏ mỡ thừa vùng bụng. Bạn có thể tập phiêu theo điệu nhạc để tạo cho mình những cảm hứng tập luyện và đạt hiệu quả cao hơn.

bai tap giam mo bung sau sinh mo 8
Các bài tập Aerobic

Mỗi ngày, bạn chỉ cần tập luyện khoảng 15 – 30 phút. Đặc biệt, bạn có thể vừa trông con, vừa tập luyện để giảm mỡ. Có rất nhiều bài tập Aerobic mà bạn có phải lựa chọn. Bạn nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp để vừa loại bỏ hết mỡ thừa vùng bụng, vừa không ảnh hưởng đến quá trình nuôi con.

– Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập khá quen thuộc dược nhiều người lựa chọn. Các mẹ sau sinh mổ cũng có thể lựa chọn để thực hiện mong muốn được sở hữu “vòng eo con kiến” giống như thời xuân thì. Tuy nhiên, bạn cần phải để cơ thể mình hoàn toàn hồi phục, trở lại khỏe mạnh. Bởi, khi tập luyện nhảy dây, bạn cần đến khá nhiều sức lực.

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh
Bài tập nhảy dây

Bạn nên lựa chọn trang phù hợp, thoải mái, có khả năng thấm hút cao. Dây dùng để nhảy cũng cần phải có độ dài phù hợp.

– Bài tập với tư thế cây cầu

Tư thế cầu cầu mang đến hiệu quả giảm béo bụng cao. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà cùng với con của mình.

bai tap giam mo bung sau sinh mo 10
Bài tập với tư thế cây cầu

Cách thực hiện

 1. Nằm ngửa trên sàn. Sau đó, bạn co chân lên vuông góc với sàn, khoảng cách của chúng gần với nhau.
 2. Hai tay để sát bên hông. Nếu bạn tập luyện với bé thì dùng tay để giữ bé.
 3. Dồn hết lực xuống chân để nâng cơ thể lên với nhau. Sau đó lại hạ xuống, trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

– Tư thế rùa biển

Đây là một tư thế khá phổ biến, mẹ sau sinh mổ có thể thực hiện tư thế rùa biển. Chúng có thể thực hiện khá dễ dàng.

bai tap giam mo bung sau sinh mo 11
Tư thế rùa biển

Cách thực hiện

 1. Bạn nằm sấp trên thảm tập. Đồng thời duỗi thẳng tay về phía trước.
 2. Đầu nâng lên cao và từ từ đưa tay về phía lưng.
 3. Bạn giữ nguyên tư thế khoảng vì giây. Sau đó, bạn lặp lại vài lần để đạt hiệu quả cao hơn.

3. Tổng kết

Các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh được tổng hợp bởi Vedette Việt Nam là những bài tập rất đơn giản nhưng đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể tập luyện tại nhà để “tổng khứ” toàn bộ mỡ thừa đáng ghét tích tụ tại vùng bụng trong suốt quá trình mang thai. Với những bài tập hay này, mẹ sau sinh cũng có thể tự tin khoe vóc dáng với body chuẩn của mình.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *