11 Bài tâp giảm mỡ eo cho nam hiệu quả sau 1 tuần

Không chỉ với phụ nữ, vẻ đẹp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng với phái mạnh. Sở hữu vòng eo 6 múi để ghi điểm với người đối diện là điều mong muốn và mơ ước không phải của riêng ai. Các bài tập giảm mỡ eo cho nam được là phương pháp được ưu tiên lựa chọn. Tập bài tập giảm béo eo như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây!

1. Các bài tập giảm mỡ eo cho nam có hiệu quả không?

Kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống lành mạnh là cách giảm cân hiệu quả hơn là chỉ phụ thuộc vào việc hạn chế calo. Tập thể dục có thể ngăn ngừa hoặc thậm chí đảo ngược ảnh hưởng của một số bệnh. Tập thể dục làm giảm huyết áp và cholesterol, có thể ngăn ngừa cơn đau tim.

Các bài tập thể dục rất hữu ích cho việc giảm mỡ eo và toàn thân cho cả nam và nữ. Tập thể dục có thể làm tăng sự trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa. Nó cũng có thể giúp bạn duy trì và tăng khối lượng cơ thể gầy, điều này cũng giúp tăng số lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày.

bài tập giảm mỡ eo cho nam

Nếu chỉ đơn giản là giảm lượng calo để giảm béo, mà không tập thể dục, bạn sẽ loại bỏ cả mỡ và cơ của mình. Khi cắt giảm lượng calo, cơ thể bạn buộc phải tìm các nguồn nhiên liệu khác. Thật không may, năng lượng được sử dụng là đốt cháy protein từ cơ bắp.

Vì thế một kế hoạch tập thể dục cùng với chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp cho cả nam và nữ loại bỏ được lượng mỡ ở quanh vùng eo, bụng dưới mà còn ở nhiều vùng mỡ khác trên cơ thể.

2. Các bài tập giảm mỡ eo cho nam nhanh

2.1. Chống đẩy

bai tap giam beo eo cho nam 11

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế chống hai tay xuống, hai mũi chân chạm sàn, giữ lưng thẳng. Tạo một đường thẳng hình thành từ đầu đến gót chân. Từ từ cong khuỷu tay, hạ thấp cơ thể cho đến khi ngực gần chạm đất sau đó nâng người trở về vị trí ban đầu. Thực hiện 30-50 nhịp/ lần.

Động tác này sử dụng nhiều nhóm cơ đốt cháy calo và tăng cường sức mạnh cho khớp vai, làm căng cơ bụng và giúp loại bỏ mỡ quanh eo. Bài tập này dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu và là động tác chuẩn bị cho bạn trước khi bắt đầu các bài tập vai đòi hỏi khắt khe và cần nhiều sức mạnh hơn.

2.2. Đẩy tạ

bai tap giam beo eo cho nam 1

Cách thực hiện: Đứng thẳng, giữ hai quả tạ ở trước ngực ngang vai, lòng bàn tay hướng về phía trước. Đảm bảo khuỷu tay luôn ở phía trong người. Nâng tạ lên phía trên đầu của bạn cho đến khi cánh tay của bạn được mở rộng hoàn toàn. Từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 30 lần.

Đây là bài tập an toàn hơn so với việc nâng tạ từ phía sau cổ. Giữ cho các khớp xương căng hơn và bảo vệ chống lại chấn thương. Ngoài ra, giúp kích thích cơ vai, bắp tay và eo hoạt động để đốt cháy chất béo.

2.3. Nhảy dây

bai tap giam beo eo cho nam 7

Chuẩn bị sợi dây nhảy chuyên dụng. Sử dụng lực cổ tay để đưa sợi dây vòng quanh cơ thể khi nhảy. Bắt đầu luyện tập với cường độ thấp rồi dần tăng tốc độ. Thực hiện động tác này ít nhất 3 lần/ tuần, mỗi lần 30 phút sẽ giúp đốt cháy tương đương 500 calo.

Nhảy dây giúp luyện tập tim mạch vô cùng hiệu quả ngoài ra còn giúp giảm mỡ eo cho cả nam và nữ. Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ với 10 phút nhảy dây mỗi ngày có tác dụng tốt hơn so với việc 30 phút chạy bộ.

2.4. Squats với tạ

bai tap giam beo eo cho nam 9

Giữ một quả tạ ở mỗi tay, đặt hai chân rộng bằng vai, giữ đầu thẳng, hướng mắt về trước. Bắt đầu ngồi xuống ngồi xổm cho đến khi quả tạ gần chạm sàn. Lưu ý: lưng giữ thẳng, hai đầu gối hướng vào nhau, bàn chân trụ vững. Không cong lưng hoặc nghiêng về phía trước khi ngồi xuống. Thở đều và trở lại vị trí ban đầu.

Squats là một bài tập toàn diện và là một trong những động tác tốt nhất để xây dựng sức mạnh tổng thể . Quả tạ cho phép bạn tập trung vào kỹ thuật và giúp sức mạnh của bạn được sử dụng triệt để từ đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

2.5. Burpees

bai tap giam beo eo cho nam 10

Từ tư thế đứng ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với sàn và đặt lòng bàn tay xuống sàn. Từ đó đá chân ra sau càng xa càng tốt trong khi giữ cho cánh tay mở rộng. Ngay khi chân bạn chạm đất, hãy nhảy ngược về phía tay bạn, sau đó nhảy lên không trung. Trở về tư thế ban đầu rồi tiếp tục thực hiện.

Động tác này không yêu cầu bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào nhưng lại hiệu quả cho quá trình đốt mỡ toàn thân. Tác động đến hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể vì thế hãy thực hiện động tác hàng ngày..

2.6. Spiderman Press-Up

bai tap giam beo eo cho nam 8

Bắt đầu mới tư thế chống đẩy truyền thống. Hạ người xuống sàn đồng thời đưa đầu gối phải đến khuỷu tay phải, giữ cho chúng không chạm đất. Giữ trong 1 giây và đưa chân về vị trí ban đầu. Lặp lại với chân còn lại.

2.7. Bicep curl

bai tap giam beo eo cho nam 2

Đứng thẳng, hai tay giữ hai quả tạ thả xuôi hai bên người. Dần dần nâng tạ lên chạm vai. Tập trung vào việc giữ khuỷu tay đứng yên – chỉ cánh tay dưới di chuyển. Từ từ di chuyển tạ xuống và lặp lại động tác liên tục.

2.8. Dead bug

bai tap giam mo eo cho nam

Nằm ngửa xuống sàn với hai cánh tay thẳng lên trên. Để bắt đầu, đưa một chân phải lên sao cho đùi vuông góc với hông, phần bắp chân song song với sàn.với đùi của bạn. Tiếp theo, đồng thời hạ cánh tay phải đưa về phía sàn nhà. Giữ 2 giây rồi trở về vị trí ban đầu, và sau đó lặp lại ở phía đối diện. Thực hiện xen kẽ mỗi bên 15- 20 nhịp.

Hãy chắc chắn rằng phần lưng dưới của bạn tiếp xúc với sàn và cố gắng giữ nhịp thở đều đặn nhất.

2.9. Hollow extension-to-cannonball

tập giảm béo eo

Nằm thả lỏng trên sàn, hai tay duỗi thẳng trên đầu. Dần dần nâng phần thân trên và thân dưới lên cao sao cho hai cánh tay ôm vòng quanh gối. Quay trở lại vị trí ban đầu đồng thời dang rộng chân và cánh tay ra, không chạm lưng xuống sàn. Tiếp tục thực hiện động tác từ 10-20 lần.

2.10. Dumbbell side bend

bài tập giảm béo eo cho nam

Thực hiện: Đứng thẳng hai chân rộng bằng vai và giữ một quả tạ trong tay phải, lòng bàn tay hướng vào phía thân. Giữ lưng thẳng, kích thích cơ bụng sau đó uốn cong người sang một bên, chỉ di chuyển vùng eo. Giữ 1 giây rồi quay lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Sử dụng quả tạ với trọng lượng vừa phải sẽ giúp bạn tập trung vào việc giữ chặt cơ bụng trong suốt bài tập để có kết quả tối đa.

2.11. Bird dog

bài tập giảm mỡ eo cho nam

Bắt đầu ở tư thế bò, chống hai bàn tay và đầu gối xuống sàn, sao cho phần lưng song song với sàn. Siết chặt cơ eo đồng thời nâng cánh tay phải về trước và chân trái thẳng ra sau. Sau đó đưa đầu gối trái và khuỷu tay chạm nhau, chạm vào phần dưới bụng, uốn cong lưng. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

3. Lưu ý khi thực hiện bài tập giảm mỡ eo cho nam

– Để tập luyện các bài tập giảm mỡ eo cho nam đạt hiệu quả cao, cần lưu ý các điều sau:

– Luyện tập các động tác từ đơn giản đến phức tạp, không tập luyện dồn dập.

– Thực hiện các bài tập yêu thích để tránh gây áp lực và nhàm chán.

– Đừng tập trung quá nhiều vào việc suy nghĩ mình đã đốt cháy bao nhiêu calo mà tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và thể chất.

bai-tap-giam-mo-eo-cho-nam

– Tăng dần cường độ trong quá trình luyện tập.

– Ưu tiên thực hiện các bài tập có thể tác động và sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau.

– Xây dựng một chế độ luyện tập đều đặn.

– Không ăn kiêng trong quá trình tập thể dục giảm béo, chúng sẽ khiến bạn bị kiệt sức.

– Bổ sung nhiều protein và các khoáng chất cần thiết.

– Thời gian tốt nhất để luyện tập là vào sáng sớm hoặc chiều tối.

4. Tổng kết

Bài tập giảm mỡ eo cho nam sẽ giúp bạn được sở hữu vòng eo 6 múi hằng mơ ước. Ngoài ra, nếu muốn có được phương pháp giảm béo nhanh chóng, hiệu quả cao  và an toàn, bạn có thể liên hệ đến Viện thẩm mỹ Quốc tế Vedette By UK, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất!\

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại