Bấm mí mắt có tác dụng gì? 3 nguyên tắc cần lưu ý khi nhấn mí

Bấm mí có tác dụng gì mà lại trở thành xu hướng làm đẹp được chị em ưa chuộng như vậy? Bác sĩ của Phòng Khám PTTM Vedette sẽ giải đáp cho bạn.

I. Bấm mí có tác dụng gì?

Bấm mí ( nhấn mí) là liệu pháp thẩm mỹ vùng mắt đang phổ biến trong vài năm trở lại đây. Được thực hiện dưới tay nghề chuyên nghiệp của bác sĩ chỉnh sử mí mắt từ 1 mí hoặc mí lót, mí không đều thành mắt 2 mí đều đẹp tự nhiên.

tác dụng của kỹ thuật bấm mí
Bấm mí tạo mắt 2 mí đều đẹp tự nhiên

Để mang lại được kết quả như vậy, bác sĩ sẽ tác động vào cơ nâng mi giúp nâng đỡ tạo nếp mí rõ ràng. Đo vẽ tỉ lệ nhất định trên mí mắt sao cho hài hòa nhất với tỉ lên gương mặt sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ để cố định nếp mí. Với kỹ thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ tạo 3-5 điểm trên vị trí đánh dấu sau đó luồn chỉ liên kết cơ nâng mi khi đó mí mắt mới được hình thành.

Liệu pháp này sẽ phù hợp với người trẻ tuổi hơn, có tình trạng mắt một mí, mí lót, không đều nhau, có ít mỡ thừa da chùng trên nếp mí. Chỉ cần thực hiện kỹ thuật đơn giản là đã có thể sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tư nhiên như ý muốn. Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cắt rạch, không chảy máu đặc biệt không để lại sẹo.

II. Bấm mí có hại không? Có tác dụng phụ gì?

Trên thực tế, nhấn mí mắt không gây hại bởi kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, chỉ tác động nhẹ nhàng bên ngoài mí mắt và cơ nâng mi, không có sự can thiệp của dao kéo, không cắt rạch da, không làm chảy máu hạn chế tối đa việc xâm lấn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng.

bấm mí có tác dụng gì
Bấm mí tự nhiên tại TMV Vedette
  • Tuy nhiên, nếu bấm mí tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, thì nguy cơ biến chứng xảy ra rất cao, như:
  • Nhiễm trùng do môi trường điều trị không đảm bảo vô trùng, gây viêm nhiễm thậm trí có thể gây mưng mủ, hoại tử da
  • Bung điểm chỉ: nếu kỹ thuật không chuyên nghiệp thì việc các điểm cố định nếp mí có thể bung ra là điều khó thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, chất lượng chỉ cũng sẽ khiến kết quả không được như ý muốn và thời gian duy trì không được lâu.
  • Bác sĩ không có chuyên môn, không có mắt thẩm mỹ làm ảnh hưởng rất lớn tới kết quả mà khách hàng nhận được kiến mí mắt không đều, sưng phù bầm tím quá lâu,..

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho mình cũng như kết quả hoàn hảo nhất, hãy dành thời gian để tìm cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng thì những ảnh hưởng khi bấm mí sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Bạn có thể tham khảo lựa chọn Thẩm mỹ viện Vedette Việt Nam – địa chỉ bấm mí tự nhiên được nhiều chị em tin tưởng.

III. Nguyên tắc khi bấm mí mắt cần nhớ

Để quá trình thẩm mỹ mắt mang lại hiệu quả cũng như an toàn cho khách hàng, cần cầu chú ý 3 điều quan trọng sau đây:

+ Không ham nhấn ( bấm) mí quá to

Nhiều ngời sở hữu đôi mắt 1 misthuongwf sẽ có xu hướng nhấn mí mắt thật to nhưng điều này thật không nên. Mỗi người có một tỉ lệ gương mặt khác nhau, mí mắt nhấn phải mang lại sự hài hòa cho tổng thể toàn bộ gương mặt. Vì thế bấm mí to, nhay nhỏ còn phải dựa vào con mắt thẩm mỹ của bác sĩ điều trị đưa ra và quyết định sao cho phù hợp nhất với ngũ quan.

Kích thước của mí mắt còn phụ thuộc vào tình trạng mắt, độ dài, rộng của mắt, góc mắt đuôi mắt vì thế bạn không thể tùy ý quyết định được.

bam mi co tac dung gi 1
Kích thước mí mắt cần phù hợp với tổng thể gương mặt

+ Can thiệp nhẹ nhàng vào vùng mí mắt

Khác với cắt mí, với kỹ thuật bấm mí bác sĩ sẽ can thiệp đến vùng da ngoài mí mắt và liên kết chúng với cơ nâng mi, không can thiệp sâu vào vùng mắt, không cắt sạch, không cắt da thừa hay bóc mỡ.

Điều này đảm bảo được độ mềm và tự nhiên cho đôi mắt. Đặc biệt, trong một số trường hợp nhấn mí sai kỹ thuật làm hỏng mí mắt, khiến mắt tổn thương sâu, gây sưng bầm nghiêm trọng. Vì thế, tốt nhất nen chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín để được làm đẹp đúng tiêu chuẩn Y khoa

+ Chỉ bấm mí có thể được loại bỏ

Bấm mí là liệu pháp tạo mắt hai mí tạm thời, có nghĩa là không duy trì kết quả được vĩnh viễn, bạn có thể tháo chỉ ra bất kỳ lúc nào nếu không ưng ý hay muốn mắt trở về trạng thái bình thường. Sau khi tháo chỉ, mắt về trạng thái ban đầu mà không đau hay để lại sẹo.

Xem thêm: Mắt bị sưng sau khi nhấn mí có làm sao không?

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *