Mắt bị sưng sau khi nhấn mí có làm sao không?

Phẫu thuật thẩm mỹ và bầm tím đó là điều mà nhiều người băn khoăn và thắc mắc rất nhiều liệu sau khi làm thủ thuật bấm mí mắt bị sưng tím có sao không? sưng trong bao lâu? sợ nó sẽ không biến mất.

Bấm mí mắt bị sưng có sao không?

Tình trạng sưng tấy và bầm tím sau khi bấm mí được coi là bình thường. Vì bấm sĩ sẽ tạo ra tổn thương vi điểm trên mí mắt để tạo thành nếp mí mới, không liên quan đến cắt rạch nhưng cần thời gian để các mô da được chữa lành và phục hồi sau đó tình trạng sưng sẽ biến mất.

Nhìn chung, với phương pháp tạo mắt hai mí, mắt sẽ hết sưng trong 1-2 tuần và sẽ hết sưng rõ rệt trong 2-3 ngày đầu. Với kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc tại Vedette tự hào ít gây sưng tấy sau khi thực hiện và thời gian phục hồi nhanh chóng và mí mắt trông rất tự nhiên.

bấm mí mắt bị sưng
Mí mắt nhất sau 3 ngày hơi sưng nhẹ, bầm tím cũng tan dần

Sau khi nhấn mắt hai mí lần đầu bình thường mí mắt sẽ sưng trong vài ngày đầu, một số trường hợp có thể bị sưng đỏ tùy theo kết quả của từng người, nhưng sẽ không kéo dài quá một tuần. Bước sang ngày thứ 4-5 thì lành, giai đoạn này nên chườm lạnh thường xuyên để mắt bớt sưng và ngủ trên gối cao, không nằm nghiêng. Chú ý bôi thuốc bà bác sĩ kê để ngăn ngừa hình thành sẹo quanh mí mắt.

Trong thời gian khoảng 2 tuần sau đó, mắt sẽ hết sưng bầm, mắt đều hơn và tự nhiên hơn. Sau 1 tháng mí mắt sẽ ổn định, hình dáng đôi mắt sẽ có thay đổi nhẹ trông nhỏ hơn và khó có thể nhận ra bạn đã can thiệp thẩm mỹ vùng mắt.

Cách chăm sóc sau khi cắt mắt hai mí

bị sưng sau khi nhấn mí
3 tháng sau bấm mí, mắt đều và vô cùng tự nhiên
  • Luôn chườm lạnh trong 2 -3 ngày đầu sau đó chuyển qua chườm ấm để tan máu bầm
  • Không ăn thực phẩm bị cấm trong vòng 1 tháng: trứng, thịt gà, rau muống, hải sản, thịt đỏ, đồ nếp,…
  • Có thể rửa mặt bằng nước ấm, không để nước dính vào mí mắt, cần dùng bông ướt để vệ sinh.
  • Ngủ trên gối cao trong7 ngày đầu tiên, tránh ngủ nghiêng hay úp mặt xuống gối.
  • Uống thuốc chống viêm, kháng sinh và long huyết để phục hồi nhanh hơn.

Cách vệ sinh mí mắt sau khi làm thủ thuật

  • Dùng dung dịch nước muối sinh lý nhỏ vào tăm bông lau mí mắt cho đến khi bạn chắc chắn rằng nó đã sạch.
  • Cho betadine vào tăm bông. Lau chỉ tại nếp mí, để 1-2 phút, không để chảy vào mắt.
  • Nhỏ một giọt nước muối sinh lý vào tăm bông để lau lại một lần nữa. Thấm khô nếp mí đảm bảo rằng nước không bị đọng lại.

Tóm lại, thủ thuật nhấn mí mắt hay các thủ thuật thẩm mỹ khác, vết bầm tím xuất hiện là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Đừng lo lắng hoặc quá nghiêm trọng về nó. Vì theo thời gian, tất cả các triệu chứng sẽ tự biến mất.

Bạn phải chăm sóc bản thân thật tốt, tuân thủ các bước chăm sóc bản thân sau phẫu thuật. Dù là vệ sinh vết thương đúng cách, chườm lạnh, ăn những thực phẩm có tác dụng giảm sưng tấy và phục hồi cơ thể và kiêng thực phẩm cấm trong vòng 1 tháng. Muốn mí mắt đẹp tự nhiên thì bạn cần phải chăm sóc bản thân thật tốt.

Xem thêm: Bấm mí tiếng anh là gì? Hiểu thuật ngữ chuyên ngành

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *