Các biến chứng sau khi cắt mí mắt & cách chăm sóc

Các biến chứng khi cắt mí mắt có thể xảy ra là gì? Công nghệ phẫu thuật tạo mắt hai mí Vedette có thể giúp giảm sưng bầm tím sau phẫu thuật, với thiết bị và dụng cụ tiêu chuẩn giúp quá trình tạo mắt hai mí nhanh hơn, an toàn hơn và ít gây ra các biến chứng. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá lo lắng sẽ có một số triệu chứng ảnh hưởng đến mí mắt. Nhưng một số các triệu chứng sảy ở khu vực xung quanh mắt sau khi cắt mí là triệu chứng bình thường mà không cần quá lo lắng.

I. Các biến chứng sau khi phẫu thuật cắt mắt hai mí

Các triệu chứng bình thường sau phẫu thuật cắt mắt hai mí mà không cần quá lo lắng:

1. Khó nhắm mắt sau phẫu thuật. Do sưng và cứng xung quanh vết thương do đó khiến mí mắt khó nhắm kín, điều này sẽ biến mất sau 2-4 ngày.

2. Sưng phù quanh mắt. Một số người sẽ bị sưng trong tuần đầu tiên và sẽ giảm dần.

3. Trong tuần đầu tiên vết thương đang lành sẽ hình thành những vết sưng nhỏ dọc theo vết khâu như vết rạch không đều Nhưng đó chỉ là quá trình chữa lành vết thương bình thường và có thể tự lành trong vòng 2 tuần.

4. Thâm tím quanh mắt thường chỉ xảy ra ở những người bị cao huyết áp, chảy máu nhiều khi phẫu thuật có thể tự biến mất trong vòng 2-3 tuần

biến chứng khi phẫu thuật cắt mí

5. Triệu chứng chảy máu ở kết mạc. Có thể xảy ra từ các mao mạch và không nguy hiểm. Nó có thể tự khỏi trong 2 tuần và có thể chăm sóc bằng cách chườm lạnh uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

6. Độ sụp và sưng của hai mắt không đều nhau. Thực hiện trong giai đoạn hậu phẫu đầu tiên mí mắt vẫn chưa ổn định. Do đó phải đợi trong khoảng thời gian khoảng ít nhất 2-3 tháng để thấy rõ kết quả.

7. Đỏ và sưng nhẹ Đây là quá trình lành vết thương bình thường, trong khoảng 1 tháng vết thương sẽ lành nhất. Do đó vết thương có hơi đỏ và bạn cần bôi thuốc sẹo để làm mờ và loại bỏ vết sẹo đó hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Bí quyết chữa sụp mí mắt an toàn hiệu quả cao!

II. Chăm sóc mắt đúng cách sau khi cắt mắt hai mí

  • Chườm lạnh thường xuyên nhất có thể trong 3 ngày sau phẫu thuật để ngăn ngừa sưng tấy, bầm tím
  • Ngủ trên gối cao trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng mí mắt và tránh ngủ nghiêng
  • Trong 3 ngày đầu, tránh cúi thấp đầu tránh tụ máu bầm, bạn nên đeo kính để tránh các tác động ngoại lực ảnh hưởng đến vết thương.
  • Uống tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Dùng tăm bông để vệ sinh nếp mí hàng ngày giúp vết thương mau lành hơn.

biến chứng khi cắt mí mắt

  • Nếu thấy máu rớm trên vết thương, hãy dùng băng gạc ấn vào vết thương cho đến khi máu ngừng chảy.
  • Cần lưu ý không để vết thương dính nước, mồ hôi, dầu.
  • Tránh thực phẩm lên men, thịt gà, trứng, hải sản, mắm tôm, cá lên men trong 3 tuần sau phẫu thuật. Để ngăn ngừa ngứa và phồng
  • Trong thời gian đầu sau phẫu thuật, tốt nhất bạn nên đeo kính trong trong nhà hoặc kính râm khi ra ngoài trời. Để tránh bụi cũng như giảm việc sử dụng thị lực trước máy tính và điện thoại di động
  • Chườm ấm sau phẫu thuật từ ngày thứ 6 trở đi bằng cách chườm sáng – tối, mỗi lần 10 phút trong khoảng 1 tuần.

Sau khi cắt mí mắt, vết mổ sẽ lành trong khoảng 1-3 tháng và sẽ đẹp trong khoảng 6 tháng sau phẫu thuật. Để làm cho mí mắt đẹp đúng như ý muốn cần đảm bảo uống tất cả các loại thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ. Chị em cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ tới Thẩm mỹ viện Vedette nhé!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *