Căng chỉ Collagen bao lâu thì đẹp? duy trì được bao lâu?

Căng chỉ Collagen là phương pháp làm đẹp giúp chị em lấy lại được tuổi thanh xuân và sắc đẹp. Thế nhưng, căng chỉ Collagen bao lâu thì đẹp? Làm thế nào để duy trì hiệu quả căng da mặt lâu nhất?

1. Căng chỉ Collagen bao lâu thì hết sưng?

Căng chỉ Collagen là phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật. Tuy nhiên căng chỉ vẫn xâm lấn da ở mức độ nhẹ thông qua việc sử dụng đầu kim siêu mảnh để cấy chỉ xuống da. Bởi vậy, hiện tượng sưng, tìm, sau khi căng chỉ da mặt khá bình thường.

căng chỉ collagen sau bao lâu thì đẹp

Căng chỉ Collagen bao lâu thì hết sưng?

Bạn không cần phải quá  lo lắng. Đó chỉ là phản ứng của cơ thể khi những sợi chỉ được đưa vào cơ thể. Sau khoảng 1 tuần, các vết bầm tím ấy sẽ dần mờ và biến mất. Trong khoảng thời gian này, bạn cần phải có chế độ chăm sóc da đặc biệt.

2. Căng chỉ Collagen bao lâu thì đẹp?

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Hoàng Lệ Quyên, chuyên gia căng chỉ tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Vedette cho biết, sau 1 tháng, những tổn thương do căng chỉ sẽ hoàn toàn bình phục.

Cũng từ đó, hiệu quả căng da mặt bằng chỉ collagen dần được biểu hiện rõ. Làn da trở nên mịn màng, căng bóng. Thêm vào nữa, vết chân chim của cũng mờ dần, rãnh cười bớt sâu hơn.

cang chi collagen sau bao lau thi dep
Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì đẹp?

Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào công nghệ căng chỉ mà bạn lựa chọn. Mỗi công nghệ sẽ có sự khác biệt về cách thực hiện, loại chỉ sử dụng. Vì vậy mà hiệu quả căng da mặt cũng sẽ không giống nhau.

3. Chế độ chăm sóc sau khi căng chỉ để cho da đẹp

Chúng ta không thể phủ nhận hiệu quả tuyệt vời mà phương pháp căng chỉ Collagen mang đến. Thế nhưng để đạt được duy trì được hiệu quả ấy trong một khoảng thời gian dài, bạn nên có chế độ chăm sóc da khoa học và hợp lý:

  • Trong 2 ngày đầu tiên sau khi căng chỉ, da sẽ có tình trạng sưng hoặc tím. Bạn nên chườm đá để máu có thể lưu thông, tình trạng đau, tím cũng giảm một cách đáng kể.
  • Từ 5 – 7 ngày, bạn cần phải đặc biệt lưu ý, nên uống các loại thuốc theo đơn mà bác sĩ kê. Chúng bao gồm các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống sưng nề.
  • Hạn chế vận động vùng mặt: vùng trán, cơ miệng. Tháng đầu tiên sau khi căng chỉ, bạn nên hạn chế tác động vào vùng mặt.
  • Khi rửa mặt, bạn cũng nên nhẹ nhàng, nên rửa theo hướng đi lên, không nên rửa theo hướng vuốt mạnh xuống bên dưới.
cang-chi-collagen-sau-bao-lau-thi-dep
Cần có chế độ chăm sóc tốt nhất sau căng chỉ Collagen
  • Bạn nên “cai” mỹ phẩm một thời gian, đặc biệt là trong tháng đầu tiên. Các chất hóa học có trong thành phần của các loại mỹ phẩm sẽ gây tổn thương đến những vết căng chỉ.
  • Chế độ dinh dưỡng, ăn uống sau khi căng chỉ Collagen, bạn cũng cần phải cực kỳ lưu ý. Bạn nên lựa chọn các loại thức ăn mềm để cơ miệng không phải vận động quá nhiều. Vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vết căng chỉ. Bạn nên uống nhiều nước và các loại hoa quả tươi
  • Để tránh được tình trạng sẹo lồi, mủ, bị tổn thương lâu, bạn nên đưa các loại hải sản như: các loại hải sản, cá, tôm, cua…thịt à, cơm nếp vào danh sách cấm để tránh xa.
  • Theo lịch của chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật đã hẹn trước, bạn đến để tái khám, kiểm tra lại tình trạng của cơ thể cũng như vùng thực hiện căng chỉ.

4. Cấy chỉ collagen duy trì được bao lâu?

Cấy chỉ collagen trẻ hóa da giữ được bao lâu cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ đánh giá, nếu quy trình cấy chỉ được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình với chất lượng sợi chỉ collagen đạt chuẩn về chất lượng có thể duy trì kết quả từ 5-8 năm.

Tuy nhiên, cấy chỉ collagen được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa của khách hàng, tuổi tác, tốc độ lão hóa nhanh hay chậm, thì thời gian duy trì ở mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Ngoài ra, việc chăm sóc làn da tại nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng duy trì kết quả. Do vậy, khách hàng cần đảm bảo tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ chăm sóc cẩn thận thì kết quả sau khi cấy chỉ collagen có thể kéo dài lên tới 10 năm thậm chí lâu hơn nữa.

5 . Tổng kết

Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì đẹp? Bạn có thể có được vẻ đẹp như mình mong muốn, lấy lại 10 năm thanh xuân. Căng chỉ Collagen được mệnh danh là vị cứu tinh của chị em. Bạn nên có những chế độ chăm sau sau khi căng chỉ khoa học và phù hợp để chúng phát huy được kết quả cao nhất.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *