Căng chỉ collagen tiếng Anh là gì? Thuật ngữ thẩm mỹ

Căng chỉ collagen tiếng anh là gì? Căng chỉ collagen là như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc để có thể hiểu hơn về công nghệ.

I. Căng chỉ collagen tiếng anh là gì?

Căng chỉ collagen trong thuật ngữ tiếng anh là “ collagen thread lift”/ “ collagen thread facelift” là phương pháp trẻ hóa làn da nổi tiếng không phẫu thuật, xâm lấn ở mức tối thiểu và là liệu pháp được ưa chuộng ở các nước phát triển trong vài thập kỷ.

II. Căng chỉ collagen là như thế nào?

Đây là một phương pháp điều trị y học thẩm mỹ bao gồm việc cấy các sợi chỉ có khả năng tổng hợp và tăng sinh collagen vào dưới bề mặt da ( lớp hạ bì), tạo ra một mạng lưới vector hoạt động như một giá đỡ cho các mô, cải thiện tác động của tình trạng chảy xệ trên khuôn mặt, cũng hỗ trợ sự hình thành collagen mới và sự hồi sinh của các mô trong khu vực được điều trị.

căng chỉ collagen trong tiếng anh là gì

Sợi chỉ collagen là một vật liệu được sử dụng trong y tế và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học được tái hấp thu vào cơ thể sau khoảng 6 tháng mà không gây ra bất kỳ biến chứng hay phản ứng bất lợi gì cho cơ thể.

III. Ưu điểm của việc căng da mặt bằng chỉ collagen

Đối với hầu hết bệnh nhân, ưu điểm lớn nhất của việc căng chỉ collagen da mặt là thời gian hồi phục ngắn nhất. Trong khi phẫu thuật nâng cơ mặt yêu cầu dừng hoạt động trong một hoặc hai tuần, phải có người hỗ trợ bạn trong vài ngày đầu. Còn đối với căng chỉ khách hàng có thể đi làm mà không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

căng chỉ collagen tiếng anh là gì

 • Việc đặt các sợi chỉ collagen được thực hiện với gây tê cục bộ, nó có tính chất lưu động , thường không cần dùng thuốc giảm đau sau đó.
 • Hiệu quả có thể nhận thấy ngay và đạt được sự trẻ hóa da mặt rất đáng chú ý và lâu dài, có thể lên đến vài năm.
 • Biểu cảm của khuôn mặt không thay đổi, đạt được kết quả rất tự nhiên.
 • Kích thích sự tăng sinh tự nhiên của collagen trong lớp hạ bì.
 • Sợi chỉ siêu nhỏ được cấy vào dưới da vì thế sẽ không nhận ra bạn đã can thiệp thẩm mỹ.
 • Sợi chỉ căng, được cấu tạo từ vật liệu sinh học, được tái hấp thu tự nhiên trong vòng 6 đến 8 tháng và không gây dị ứng.

Xem thêm: Căng chỉ da mặt có sưng không? Bao lâu thì hết sưng

Lưu ý:

 • Cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa tối thiểu sau khi điều trị như không chà xát mạnh khi rửa mặt cũng như di chuyển nhẹ nhàng khi ngủ.
 • Không hoạt động thể chất trong 10 ngày. Nếu bệnh nhân gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào thì chỉ cần báo với bác sĩ điều trị tháo chỉ sẽ giải quyết đơn giản.
 • Kiêng một số loại thực phẩm thịt bò, trứng, rau muống, đồ nếp,.. trong ít nhất 2 tuần
 • Tránh xông hơi, massage mặt quá mạnh
 • Không tiếp xúc trúc tiếp với ánh nắng mặt trời

IV. Căng da mặt bằng chỉ Collagen tồn tại trong bao lâu?

Kết quả từ căng chỉ collagen có thể kéo dài từ 3-5 năm. Thông thường, sợi chỉ collagen hấp thụ vào da sau khoảng sáu tháng. Tuy nhiên, vì các sợi chỉ rất tốt trong việc tạo ra collagen mới, nên vẻ ngoài của da sẽ được cải thiện trong một thời gian dài hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Thẩm mỹ viện Vedette Việt Nam đã giúp chị em có thể bỏ túi được cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình căng chỉ collagen.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *