Trước và sau khi cắt mí mắt nên ăn kiêng gì? Chuyên gia tư vấn

Công nghệ cắt mí giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp long lanh. “Cửa sổ tâm hồn” đẹp không chỉ dùng để ngắm, mà còn tạo được điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Để hiệu quả cắt mí đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn. Cắt mí kiêng ăn gì cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vedette sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ nhất!

I. Trước khi cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Trước khi cắt mí mắt, bạn sinh hoạt và làm ăn uống một cách bình thường. Bởi, theo các chuyên gia, bác sĩ của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Vedette, việc ăn uống của bạn không ảnh hưởng gì đến quá trình cắt mí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiêng và cần một số lưu ý sau:

cắt mí kiêng ăn gì
Trước khi cắt mí mắt kiêng ăn gì?

– Trước khi cắt mí mắt 3 ngày, bạn không nên sử dụng các chất kích thích chẳng hạn như: rượu, bia, thuốc lá, các loại nước uống có chứa cồn.

– Trong vòng 1 tuần trước khi sử dụng công nghệ cắt mí mắt, bạn không nên dùng Aspirin, vitamin E hay các loại thảo dược.

Xem thêm: Cắt mí mắt NÊN ăn gì để mắt đẹp và không bị biến chứng?

II. Thực hiện xong cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Sau khi cắt mí mắt kiêng ăn gì có vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc và thực hiện một cách đúng đắn. Như vậy, hiệu quả của của phương pháp làm đẹp được kéo dài. Đồng thời, bạn cũng được đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các loại thực phẩm bạn nhất định nên TRÁNH khi cắt mí mắt.

1. Đồ nếp (Các loại xôi, các loại bánh, chè…)

cat mi mat kieng an gi
Đồ nếp dễ khiến vết cắt mí bị mưng mủ

Vừa mới cắt mí, đôi mắt có phần hơi sưng. Lúc này, bạn ăn đồ nếp không hề có lợi cho vết thương. Các loại thực phẩm đồ nếp có tính nóng. Chúng khiến cho vết thương rất dễ sưng, mưng mủ và rất lâu lành. Nếu bạn ăn đồ nếp, chúng sẽ để lại sẹo rất mất thẩm mỹ trên đôi mắt.

Thông thường, sau 2 tháng, bạn có thể ăn đồ nếp trở lại. Tuy nhiên, bạn nên để vết thương liền lại một cách hoàn toàn để hiệu quả đạt được cao nhất.

2. Rau muống

cat mi mat kieng an gì 4
Kiêng rau muống ít nhất sau cắt mí 1 tháng

Rau muống là “kẻ thù” của những vết thương. Bởi trong thành phần của rau muống có chất khiến collagen bị kích thích quá mức, cùng với đó là chất madecassol. Chúng khiến da trên bề mặt vết thương bị khô lại khiến hình thành sẹo lồi, Nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt đẹp, đừng bao giờ để sẹo lồi hình thành. Bạn nên kiêng ăn rau muống ít nhất 1 tháng sau khi cắt mí mắt.

3. Thịt bò

cat-mi-mat-kieng-an-gi
Không nên ăn thịt bò sau khi cắt mí

Chúng ta đều biết, thịt bò là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, thịt bò lại gây ra hiện tượng co kéo da, khiến màu da ở vùng cắt mí có màu sẫm hơn bình thường một chút. Chỉ sau 1 – 2 tuần, bạn có thể ăn uống một cách bình thường. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và quá trình phục hồi của mỗi người, bạn tốt nhất nên kiêng ăn thịt bò 1 tháng sau khi cắt mí để đạt được hiệu quả cao nhất.

4. Thịt gà, thịt vịt

cat-mi-mat-nen-kieng-gi
Thịt gà, thịt vịt không khiến vết cắt mí khó hồi phục

Thịt gà là loại thực phẩm có hàn tính, không tốt cho vết thương. Chúng khiến mắt của bạn lâu lành, thậm chí còn khiến mắt mưng mủ, gây mủ tụ… Ngược lại, thịt vịt lại có tính nóng. Nếu bạn ăn chúng khi vết thương đang lên da non, bạn sẽ có cảm giác ngứa khiến bạn phải gãi gây trầy xước vết thương.

Bạn cần phải kiêng thịt gà lẫn thịt vịt từ 2 – 3 tuần sau khi cắt mí. Khoảng thời gian này có thể kéo dài đến 1 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người.

5. Các loại thực phẩm tanh như trứng, các đồ hải sản

cat mi mat kieng an gì 3
Nên kiêng các loại thực phẩm tanh như trứng, các đồ hải sản

Nhóm thực phẩm tanh giàu protein bao gồm trứng và các đồ hải sản. Ngay sau khi các loại thực phẩm này sẽ khiến da của bạn bị dị ứng, kích ứng. Việc hồi phục vết thương xe diễn ra lâu hơn. Bạn cần phải kiêng ít nhất 1 tháng sau khi cắt mí mắt.

6. Các loại chất kích thích

cat mi mat kieng an gì 7
Nên liệt kê các loại chất kích thích vào danh sách cấm

Các loại chất kích thích phải kể đến như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Chúng không chỉ có hại cho vết thương mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn. Việc sử dụng các chất kích thích khiến máu trong cơ thể khó lưu thông. Cắt mí mắt kiêng ăn gì? Bạn cần liệt kê ngay các loại chất kích thích này ra khỏi danh sách thực phẩm của mình. Vết cắt mí của bạn sẽ bị tụ máy, loang lổ, không đều màu, thậm chí là lõm xấu…

III. Tổng kết

Cắt mí mắt kiêng ăn gì? Chúng sẽ giúp hiệu quả của bạn đạt ở mức cao nhất. Hy vọng với những gì Vedette chia sẻ trên đây sẽ có ích giúp cho bạn. Sở hữu đôi mắt đẹp, ấn tượng không còn là điều khó khăn hay ước mơ xa vời nữa!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *