Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt dưới tại nhà đúng cách

Mí mắt dưới của bạn bị chùng xuống và sưng mọng lên khiến gương mặt lúc nào cũng mệt mỏi thiếu sức sống. Bọng mỡ mắt dưới có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản với thủ thuật cắt mí mắt dưới có thể loại bỏ mỡ mắt và cải thiện kết cấu da mắt của bạn, mang lại vẻ ngoài mịn màng, trẻ trung hơn, giúp cải thiện sự thoải mái và chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là chi tiết về cắt mí dưới và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật mí dưới tại nhà!

I. Cắt mí mắt dưới là gì?

Túi mỡ dưới mắt gây ra do hiệu quả của các mô dưới mắt che túi mỡ giảm khả năng hoạt động. Làm cho một số chất béo di chuyển ra ngoài, làm cho túi mỡ lộ rõ ​​hơn.

Nguyên nhân của túi dưới mắt một phần phụ thuộc vào độ tuổi, do di truyền ví dụ ở những người còn trẻ nhưng có túi dưới mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới loại bỏ bọng mỡ thừa dưới mắt để bạn thoải mái, chất lượng cuộc sống và cải thiện ngoại hình. Bạn hoàn toàn có thể cắt mí mắt trên và dưới cùng lúc mà không gây ảnh hưởng gì.

cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt dưới

1. Tác dụng của phẫu thuật mí mắt dưới

  • Làm mờ hoặc loại bỏ các túi mỡ rộng dưới mắt, giúp bạn trông trẻ trung và “bớt mệt mỏi” hơn.
  • Loại bỏ da thừa da chùng quanh mắt
  • Có thể làm mịn và làm mờ các nếp nhăn và nếp nhăn dưới mắt, các vết chân chim ở khu vực đuôi mắt.

2. Các loại phẫu thuật mí mắt dưới

Hầu hết việc chỉnh sửa bọng mắt được thực hiện bằng phẫu thuật Loại bỏ mỡ thừa Hoặc trong một số trường hợp được thực hiện cùng với việc cắt bỏ lớp da thừa. Có 2 loại phẫu phẫu thuật sau:

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới (phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới truyền thống) là một đường rạch mở để loại bỏ mí mắt chùng và cắt mỡ dưới mắt. Thích hợp cho các trường hợp có da chùng dưới mắt.

Tạo hình kết mạc mắt dưới là phẫu thuật cắt bỏ mỡ dưới mắt qua đường kết mạc dưới. Không có vết rạch bên ngoài trong phẫu thuật này. Phương pháp này không làm cho mí mắt bị căng. Thích hợp cho các trường hợp có vấn đề cụ thể với túi dưới mắt.

II. Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt dưới

1. Sau phẫu thuật cắt mắt hai mí nên chườm lạnh ngay sau phẫu thuật liên tục trong 48-72h. Thiết bị dùng để chườm lạnh nên là vật liệu nhẹ như 2-3 túi chườm mát, ngăn đá tủ lạnh, và chuyển sang chườm ấm càng liên tục càng tốt để giảm sưng bầm.

2. Sau khi phẫu thuật cắt mắt hai mí, bạn nên kê cao đầu hoặc ngồi ngủ trong 72 giờ và lưu ý tình trạng sưng tấy nặng trong 3-4 ngày đầu là bình thường và trong 1-2 tháng đầu thì không. lo lắng quá vì vẫn còn sưng

chăm sóc sau khi cắt mí mắt dưới

3. Thực hiện vệ sinh vết thương mỗi ngày ít nhất 2 lần với nước muối sinh lý và cồn đỏ betadine.

4. Không được để nước dính vào vết thương cho đến khi cắt xong chỉ.

5. Cắt chỉ mắt sau 7-10 ngày theo yêu cầu của bác sĩ.

6. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không cần mua thêm thuốc uống. Bạn chỉ có thể ăn thuốc giảm đau paracetamol.

7. Phải đến khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào hãy đến bác sĩ để có thể chỉnh sửa kịp thời.

8. Tránh các hoạt động vận động nặng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự gia tăng áp lực trong mắt cũng như tránh ánh nắng mặt trời. Và luôn đeo kính râm cho đến khi vết thương lành lại

9. Tránh tất cả các hoạt động đòi hỏi thị lực, chẳng hạn như đọc lâu. Sử dụng máy tính và đeo kính áp tròng vì nó có thể làm khô mắt

10. Kiêng ăn các sản phẩm từ lóng như trứng, hải sản, thịt gà thịt bò thức ăn lên men, rượu bia, thuốc lá, vitamin ít nhất 1 tháng.

Liên hệ hotline 1800400588 để được tư vấn miễn phí

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *