Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không? 5 nguyên tắc vàng

Chạy bộ mà bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe vô cùng tốt. Vậy, chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em có nhu cầu được sở hữu đôi chân thon gọn, săn chắc. Câu hỏi này sẽ nhanh chóng có được câu trả lời! Để đạt được kết quả như mình mong muốn, bạn đừng bao giờ bỏ qua 10 nguyên tắc VÀNG dưới đây!

1. Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không?

Cũng giống với bài tập nhảy dây, chạy bộ cần phải tác động tất cả các bộ phận trong cơ thể. Khi chạy bộ, bạn có thể đốt cháy rất nhiều calo. Đây cũng chính là nguyên tắc để loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng. Theo kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia, chạy bộ khoảng 10 km/h, bạn có thể đốt cháy đến 800 calo.

Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không
Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không?

Câu trả lời cho câu hỏi chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không còn tùy… Chúng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau! Lượng mỡ bắp chân của bạn bao nhiêu? Và điều quan trọng nhất chính là bạn đã chạy bộ đúng cách hay chưa?

2. Nguyên tắc chạy bộ giảm mỡ bắp chân

– Chạy theo kiểu đường trường

Trên thực tế cho thấy, chạy đường dài sẽ giúp đốt cháy rất nhiều calo. Chúng không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp đùi và bắp chân trở nên thon gọn, săn chắc. Mặt khác, chạy bộ đường dài còn làm hạn chế quá trình tăng cơ. Hormone Cortisol gây tăng cơ sẽ có thể xoắn lại khi bị kích thích hoạt động trong một thời gian dài.

chay bo co giam mo bap chan khong
Nên chạy theo đường trường để giảm mỡ bắp chân

Từ đó, bạn không chỉ giảm được mỡ bắp chân hiệu quả, mà còn bắp đùi, vai, eo, hông cũng được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn không cần cố gắng quá. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Chạy bộ trên các bề mặt phẳng

 Độ nghiêng của bề mặt phẳng càng ít, chúng càng không có yêu cầu về việc lên gân hay lên cơ. Khi chạy bộ trên các mặt phẳng nghiêng, bạn sẽ phải gồng mình. Đầu gối cũng cần phải có độ cong hơn. Chạy ở trên mặt nghiêng sẽ phù hợp với nam giới, muốn rèn luyện cơ bắp. Còn đối với phái đẹp, muốn được sở hữu đôi chân thon gọn, quyến rũ… bạn nên thực hiện chạy bộ trên mặt phẳng.

chay-bo-giam-mo-bap-chân
Đừng chạy mặt nghiêng nếu không muốn bắp chân to

– Mức độ luyện tập

Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không tùy thuộc rất lớn vào cường độ cũng như mức độ luyện tập. Bạn nên cân nhắc và lên cho mình kế hoạch chi tiết để thực hiện luyện tập chạy bộ đốt cháy mỡ thừa. Mới bắt đầu chạy bộ, bạn chỉ nên chạy khoảng 2km. Sau mỗi tuần, bạn nên tăng thêm 1km để hiệu quả đạt được cao hơn trong một thời gian ngắn!

– Thời gian và khoảng cách chạy bộ

chay bo giam mo bap chan khong 4jpg
Hãy chú ý đến thời gian và khoảng cách chạy bộ

Bạn chạy bộ với khoảng cách bao lâu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu bạn ngay lập tức tập luyện với chạy bài tập với thời gian dài và hơn 10km, bạn có thể gây ra hiện tượng rách cơ. Từ đó, chân của bạn trở nên to hơn! Thời gian cũng vậy, bạn cần phải có cho mình việc tập luyện chi tiết, đúng đắn.

Bắt đầu, bạn không nên quá ép bản thân. Thay vào đó, bạn hãy duy trì chúng một cách đều đặn và lâu dài. Ông cha ta đã từng nói “dục tốc bất đạt”! Điều này luôn đúng, và đương nhiên, chạy bộ để giảm mỡ bắp chân không phải trường hợp ngoại lệ.

– Chạy bộ giảm mỡ bắp tay kết hợp với chế độ dinh dưỡng

Chạy bộ tiêu tốn rất nhiều calo. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy đói và có nhu cầu nạp vào cơ thể các loại thực phẩm cũng như các chất dinh dưỡng khác nhau. Nhiều người cố gắng nạp rất nhiều Cards vào cơ thể để hoàn thành bài tập hay vào những tiêu hao.

chay-bo-co-giam-beo-bap-tay-khong
Nên chạy bộ kết hợp với chế độ dinh dưỡng

Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ và hành động sai lầm. Nếu bạn nạp Cards vào cơ thể trước khi chạy bộ, calo tiêu hao trong quá trình luyện tập chính là lượng Cards đó. Còn không, lượng calo tiêu thụ chính là mỡ thừa. Từ đó, nhu cầu của bạn mới có thể đạt được mục đích.

Để hiệu quả giảm mỡ bắp chân bằng các bài tập chạy bộ đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với một thực đơn và chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Bạn nên ăn nhiều rau sạch, các loại hoa quả, các loại hạt… Những loại thực phẩm có khả năng giảm mỡ là những loại thực phẩm bạn nên lựa chọn. Mặt khác, bạn không nên ăn quá no trước và sau khi chạy bộ. Bạn không những không giảm được mỡ, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đường tiêu hóa.

3. Tổng kết

Chạy bộ có giảm mỡ bắp chân không hiện đã có câu trả lời! Hãy thực hiện đúng những nguyên tắc để đạt được nhu cầu của mình trong một thời gian ngắn! Nếu bạn muốn tìm kiếm những cách giảm béo an toàn và hiệu quả, bạn có thể đến với Thẩm mỹ Quốc tế Vedette By UK, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ giảm mỡ tiên tiến, hiện đại nhất!

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại