Những cách giảm béo tuổi dạy thì HAY bạn nên tham khảo

Tuổi dậy thì là độ tuổi vô cùng nhạy cảm của mỗi người. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải trải qua quá trình thay đổi lớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Tình trạng béo phì ở độ tuổi này cũng vì thế mà ngày càng gia tăng. Làm thế nào để giảm béo tuổi dậy thì vừa hiệu quả vừa an toàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp và chính xác nhất.

I. Béo ảnh hưởng như thế nào ở độ tuổi dậy thì?

1. Ảnh hưởng đến tâm lý và suy nghĩ

Tuổi dậy thì có sự thay đổi tâm sinh lý rất lớn. Theo nhiều chuyên gia, đây cũng là độ tuổi mà chúng ta rất chú tâm đến ngoại hình. Đặc biệt, họ còn rất nhạy cảm với những lời đánh giá, nhận xét từ người ngoài. Sở hữu một thân hình quá khổ với vòng 2 to hơn bình thường khiến bạn trở cảm thấy tự ti, không dám giao tiếp với các bạn cùng trang lứa khác.

Những từ ngữ mang tính chất miệt thị như: “con đuông dừa”, “eo bánh mì”, “thùng phi di động”… được vì là như những con dao sắc bén. Chúng đâm thẳng vào tâm hồn non nớt của những đứa trẻ mới lớn. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài rất dễ đến tình trạng tự kỷ hay trầm cảm.

2. Cơ thể phát triển không đều, có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Việc cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa đối với bất cứ độ tuổi nào cũng là nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều bệnh nguy hiểm. Mỡ thừa là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, giảm trí nhớ, hạn chế trí thông minh, thậm chí là ung thư…

Chính vì thế, các bậc phụ huynh phải đặc biệt để ý đến con em của mình. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện được

II. Những cách giảm béo tuổi dậy thì hay và hiệu quả

III. Tổng kết

https://camnangeva.com/dep-dang/giam-can-tuoi-day-thi/

https://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/thac-mac-khong-ngung-khi-giam-can-o-tuoi-day-thi-2014080107084463.chn

BÀI VIẾT QUAN TÂM