Làm sao để có mắt 2 mí đẹp tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ?

Làm sao để có mắt 2 mí? là mong muốn của nhiều người khi không sở hữu được nếp mí to đẹp tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu các cách tạo mắt hai mí mà Vedette giới thiệu dưới đây:

I. Cách tạo mắt hai mí tạm thời

1. Sử dụng keo dán mí

Keo dán mí mắt là phương pháp phổ biến nhất để đạt được đôi mắt hai mí, mang lại sự thoải mái và tinh tế cho người sử dụng. Đặc biệt, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng mỹ phẩm bất kỳ nào với mức giá vô cùng phải chăng.

2. Miếng dán mí

cách tạo mắt 2 mí

Miếng kích mí lưới có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào độ sâu nếp mí mà bạn muốn tạo. Sử dụng khá đơn giản, đặt miếng dán lên mu bàn tay rồi dùng keo đi kèm phủ đều rồi dùng nhíp kẹp miếng dán rồi dính lên vùng mí mắt.

Quy trình thực hiện rất đơn giản và miếng kích mí được dính chặt vào mi mắt, mặc dù có thể nhìn thấy khi bạn nhắm mắt nhưng không quá lộ.

3. Lợi dụng kỹ thuật trang điểm

Trang điểm thường được sử dụng trong cosplay để tạo cho nhân vật đôi mắt hai mí rõ ràng và nổi bật, theo đó một đường kẻ màu nâu duy nhất tạo nên nếp mí giả.

làm sao để sở hữu mắt 2 mí

II. Can thiệp thẩm mỹ để tạo mắt hai mí

1. Kỹ thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật tạo mắt hai mí hay còn gọi là phẫu thuật cắt mí mắt là được sử dụng để tạo hoặc nâng cao nếp mí trên cho những người không có nếp mí tự nhiên từ khi sinh ra hoặc những người có nếp mí yếu hoặc không đều.

Kỹ thuật này được thực hiện bởi một đường rạch dọc theo đường nếp mí mong muốn. Ưu điểm của kỹ thuật này là tính linh hoạt của nó. Bằng cách tạo một vết rạch, bác sĩ có thể làm cắt bỏ da thừa và mỡ mắt – yếu tố làm ngăn cản quá trình tạo nếp mí trên.

làm sao để có mắt 2 mí

Kỹ thuật này có phù hợp với bạn hay không sẽ được quyết định trong quá trình tư vấn với bác sĩ điều trị. Nếu bạn có nhiều vấn đề về mí mắt như mí sụp, mí không rõ nét, không đều nhau,.. nhiều mỡ thừa, da chùng thì phẫu thuật cắt mắt hai mí đôi khi có thể là lựa chọn tốt nhất để bạn có được hình dáng mí mắt đẹp, tự nhiên với kết quả vĩnh viễn.

2. Bấm mí ( nhấn mí)

Quy trình này bao gồm việc tạo ra 3-5 điểm nhỏ trên nếp mí quá đó sẽ sử dụng chỉ khâu để liên kết cố định nếp mí. Vì không liên quan đến việc bóc tách nên ưu điểm của kỹ thuật này là thời gian thực hiện ngắn hơn và tình trạng sưng tấy cũng sẽ ít hơn, thời gian phục hồi nhanh hơn so với kỹ thuật cắt mí mắt. Nhiều bệnh nhân sẽ hết sưng ít nhất 3 ngày sau phẫu thuật và dường như sẽ biến mất sau 2 tuần..

Tuy nhiên, kỹ thuật tạo mắt hai mí này không phải là vĩnh viễn – trung bình nó sẽ kéo dài khoảng 3-5 năm. Phương pháp này cũng không cho phép cắt bỏ da thừa và không đủ chắc chắn để tạo nếp mí ở những người có da mí trên dày hơn nên nó có những hạn chế trong đối tượng thực hiện.

III. Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi thẩm mỹ tạo mắt hai mí

1. Chị Huyền Chi- 30 tuổi – TP HCM

Chị Chi đang ở độ tuổi 30 với các vấn đề về nếp mí nhiều mỡ thừa nên đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt mắt hai mí. Bác sĩ đã xem xét lượng da thừa mỡ thừa ở mí mắt trên, hình dạng mắt ban đầu để xác định được vị trí nếp mí mới sao cho phù hợp nhất.

cách tạo mắt hai mí

Hình ảnh hậu phẫu đầu tiên cho thấy bệnh nhân 2 tuần sau phẫu thuật vẫn còn sưng vừa phải, tuy nhiên vết sẹo (hình 3) đã lành. Thông qua phương pháp phẫu thuật tạo mắt hai mí, da sụp mí cùng với cơ và mỡ thừa được loại bỏ để tạo nếp và giảm độ nặng cho mí trên.

Hình ảnh cuối cùng cho thấy bệnh nhân 6 tuần sau phẫu thuật sưng không đáng kể, tuy nhiên vết sẹo đã mờ dần và tạo hình mí mắt tự nhiên hơn. Bệnh nhân có sự cân xứng tốt và hình dáng mí mắt rõ ràng, trẻ trung hơn.

2. Bạn Trương Hồng Xuân- 21 tuổi- Hải Dương

Ở tình trạng của bạn Xuân, đã có sẵn nếp mí nhưng lại không rõ nét, và có nhiều mỡ thừa trên mí mắt. Bác sĩ đã tư vấn cho bạn nên thực hiện kỹ thuật cắt mí kết hợp với việc loại bỏ mỡ thừa để có được góc mắt sắc nét tinh tế làm cho mắt trông rộng hơn.

lam sao de co mat 2 mi

Hình ảnh hậu phẫu được vào 6 tuần sau khi cắt mắt 2 mí với tình trạng sưng tấy tối thiểu và không để lại sẹo khi nhắm mắt.

3. Khách hàng Linh Trang- 26 tuổi- Bình Dương

Vì sợ dao kéo nên chị Trang đã quyết định lựa chọn phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật ( bấm mí) để giải quyết tình trạng nếp mí của mình. Chị Trang có ít da thừa vì thế có thể thực hiện được dịch vụ này.

Sau khi tiến hành thăm khám bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí và kích thước nếp mí sao cho hài hòa và cho kết quả tự nhiên nhất.

cách sở hữu mắt 2 mí đẹp

Kết quả hậu phẫu sớm của chị Trang sau 1 tuần thăm khám cho thấy vết sưng tấy và bầm tím sẽ giảm bớt trong vài tuần tới. Kết quả cho thấy sự cân xứng tốt và một đường tự nhiên, rõ nét và không để lại sẹo khi mí mắt nhắm lại. Và hình ảnh sau là kết quả sau 6 tuần điều trị.

Trên đây là một số cách gợi ý giúp bạn trả lời được câu hỏi ” Làm sao để có mắt 2 mí?”. Để được tư vấn kỹ hơn về các cách tạo mắt hai mí, hãy liên hệ tới số hotline 1800400588 để được bác sĩ phẫu thuật trực tiếp giải đáp chi tiết hơn.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *