Giải quyết tình trạng MẮT BỊ LỆCH MÍ

Hầu hết các vấn đề về mí mắt không nghiêm trọng nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của cả gương mặt. Nếu như hai mắt đều nhau cùng 1 mí hoặc cùng 2 mí thì là điều bình thường. Nhưng bất công là có nhiều người lại sở hữu đôi mắt không đều, bất cân đối, bên to bên nhỏ. Đây là tình trạng mắt bị lệch mí. Hãy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhé!

I. Nguyên nhân khiến mí mắt trên bị lệch

Mắt lệch mí là gì? Người sở hữu đôi mắt 1 mí, mí lót khá nhiều nhưng mí mắt bị lệch thì lại khá hiếm. Mí mắt bị lệch là hiện tượng 2 mí mắt không cân đối, bất cân xứng như: 1 bên có mí, bên còn lại không có mí, hay có nhiều nếp gấp trên mí mắt,…)

Mí mắt lệch là khuyết điểm lớn nhất của mắt thậm chí còn ảnh hưởng tới tổng thể kết câu gương mặt, khiến mất tự tin ở các bạn nữ.

1. Di truyền học

mi mat bi lech
Mắt không đều có thể do bẩm sinh hoặc di truyền từ người thân

Di truyền có thể giải thích cho việc mắt không đều và các dạng bất đối xứng khác trên khuôn mặt. Những người có đôi mắt không đối xứng có thể nhận thấy rằng các thành viên khác trong gia đình của họ có những đặc điểm tương tự. Có đôi mắt không đối xứng do di truyền không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

2. Lão hóa

Các nghiên cứu hình ảnh cho thấy mối liên hệ đáng kể giữa sự gia tăng tuổi tác và sự bất đối xứng trên khuôn mặt.

Khi con người già đi, các mô mềm trên mặt sẽ giãn ra. Sụn, chẳng hạn như ở mũi, tiếp tục phát triển trong khi xương thì không. Những thay đổi này có thể gây ra sự bất đối xứng.

3. Yếu tố lối sống

Một số yếu tố lối sống có thể góp phần làm cho mắt không đều. Ví dụ, nghiên cứu về các cặp song sinh cho thấy việc hút thuốc lá có liên quan đến bệnh ptosis ở mí mắt trên, còn được gọi là sụp mí mắt.

mi mat bi lech khong deu
Mí mắt không đều là hậu quả do các ca thẩm mỹ hỏng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể làm thay đổi vùng da quanh mắt. Các tổn thương do ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt nhiều hơn bên kia, dẫn đến không đối xứng.

Ngoài ra, mí mắt bị lệch không đêù nhau còn là hậu quả của những cuộc thẩm mỹ hỏng, giá rẻ bởi những bác sĩ ” dởm”. Khi thẩm mỹ mắt, khách hàng cần phải chọn một địa chỉ thật uy tín và tin cậy để tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Khắc phục tình trạng da chùng ở mí mắt trên

II. Cách khắc phục MẮT BỊ LỆCH MÍ

1. Kỹ thuật bấm mí không phẫu thuật

– Đối tượng phù hợp

✓Mắt ít da chùng và mỡ thừa trên mí mắt

✓Phù hợp cho nhiều trường hợp về mí mắt

– Kỹ thuật thực hiện

mi mat bi lech
Nhấn mí giúp mắt tự nhiên, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo 3-5 điểm trên nếp mí sau đó luồn chỉ để liên kết da mí mắt, cơ nâng mi và sụn mi. Với tay nghề khéo léo tỉ mỉ tạo được liên kết chắc chắn giúp cố định nếp mí đẹp tự nhiên.

– Ưu điểm:

✓ Nếp mí mới tự nhiên, mềm lại, không bị lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

✓ Hiệu quả thấy rõ ngay sau khi điều trị

✓ Rút ngắn thời gian thực hiện, chỉ mất khoảng 30-45 phút.

✓ Không phải nghỉ dưỡng vì đây là thủ thuật không xâm lấn và không gây chảy máu.

– Nhược điểm:

Thời gian duy trì bị giới hạn, khoảng 3-5 năm tùy vào cơ địa và cách chăm sóc tại nhà của khách hàng.

2. Cắt mí mắt công nghệ Plasma

– Đối tượng phù hợp:

✓ Mí mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa

✓ Mắt bị sụp mí bẩm sinh

✓ Lão hóa khiến mí mắt bị lệch

– Kỹ thuật cắt mí Plasma

mí mắt bị lệch
Cắt mí Plasma hạn chế hình thành sẹo

Phẫu thuật cắt mí bao gồm việc loại bỏ da thừa mí mắt, mỡ và nhiều hơn nữa khỏi vùng mắt thông qua các vết rạch. Với công nghệ Plasma sẽ giúp hạn chế tối đa chảy máu, giúp nếp mí nhanh lành hơn so với kỹ thuật truyền thống.

Trong phẫu thuật tạo hình mí mắt trên, vết rạch da sau đó được khâu lại với nhau để tạo nếp mí. Phẫu thuật mí mắt dưới bao gồm các vết rạch bên dưới đường viền mi hoặc ở bên trong mí mắt. Phương pháp này được gọi là phương pháp cắt kết mạc cho phép tiếp cận mà không có vết rạch rõ ràng.

– Ưu điểm:

✓ Hiệu quả ngay sau khi thực hiện

✓ Khắc phục hoàn toàn được các khuyết điểm trên nếp mí, giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp

✓ Kết quả duy trì được vĩnh viễn

✓ Hạn chế tối đa tình trạng sưng tầm tím chảy máu, phục hồi nhanh chỉ sau 7 ngày.

Hy vọng nhưng thông tin trên mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn quyết định được phương pháp nào phù hợp với mình để giải quyết được tình trạng mí mắt không đều nhé. Nếu còn băn khoăn thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy gọi tới số hotline 1800400588 để được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt của phòng khám Thẩm mỹ Vedette tư vấn trực tiếp nhé!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *