Mắt mí lót là gì? Mắt mí lót đẹp hay xấu? Cách khắc phục mí lót hiệu quả

Mắt mí lót là gì? Mắt mí lót là một điểm hạn chế trong tổng thể gương mặt, thường khá phổ biến đối ở người Châu Á. Mắt mí lót sẽ khiến bạn mất đi sự cuốn hút và ảnh hưởng rất lớn tới khuôn mặt và cách biểu đạt cảm xúc. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp tốt nhất để khắc phục khuyết điểm này.

1. Mắt mí lót là gì? 

Mắt mí lót (mí ẩn) là tình trạng mắt có nếp mí không được rõ nét, bị mờ nhạt. Nếu nhìn sơ qua tưởng là mắt 1 mí, khi nhìn kỹ thì mới phát hiện ra nếp mí nhỏ ở mắt. Thông thường, sở hữu 2 mắt mí lót là tình trạng phổ biến ở các nước châu Á nhất là các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam. Đây là đặc điểm vô cùng đặc trưng, rất dễ nhận thấy.

Khi nhắc đến mắt mí lót nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết mắt mí lót là gì, trông thực tế như thế nào? Điều này rất dễ hiểu, để nhận diện mắt mí lót không quá khó, dưới đây là một số đặc điểm:

– Nếp mí không rõ ràng.

– Nếp mí nhiều, đè, chồng lên nhau không rõ nét.

– Có lúc là mắt 1 mí, có lúc lại là mắt 2 mí lót.

Mắt mí lót (mí ẩn) là tình trạng mắt có nếp mí không được rõ nét, bị mờ nhạt.
Mắt mí lót (mí ẩn) là tình trạng mắt có nếp mí không được rõ nét, bị mờ nhạt.

2. Mắt mí lót xấu hay đẹp?

Qua thông tin trên bạn đã hiểu mắt mí lót là gì, tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc mắt mí lót có xấu hay đẹp? Thực ra, mắt mí lót sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ của đôi mắt và khuôn mặt. Đặc biệt khi cười sẽ không nhìn thấy dáng mắt, khiến mắt không được linh hoạt so với mắt 2 mí. 

Mắt mí lót ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của gương mặt.
Mắt mí lót ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của gương mặt.

Nếu như mắt 2 mí to tròn sẽ có sức thu hút hơn là sở hữu đôi mắt mí lót, nhiều trường hợp mí ẩn sẽ khiến mắt không thanh thoát như dáng mắt khác. Hơn nữa, theo người Châu Á quan niệm rằng dáng mắt đẹp phải là phải là đôi mắt có hai mí rõ ràng to và tròn, đen láy.

3. Quan niệm về mắt mí lót dựa trên nhiều phương diện

Mắt mí lót không những ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là theo phương diện nhân tướng học.

3.1 Ảnh hưởng sức khỏe

Mắt mí lót gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cấu trúc mắt quá nhỏ kèm theo tình trạng 2 mắt mí lót và đang có bệnh lý về mắt thì sẽ làm tầm nhìn bị ảnh hưởng. Khi đôi mắt kém đi chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống. 

3.2 Ảnh hưởng đến ngoại hình

Đôi mắt mí lót có các nếp của mí không rõ ràng tạo thế bí cho mắt. Chính vì vậy, tình trạng này khiến đôi mắt của bạn tác động trực tiếp đến cấu trúc sự hài hòa của khuôn mặt. Nếu như bạn sở hữu đôi mắt mí lót sẽ khiến khuôn mặt khá nhạt nhòa, thiếu sức hút cũng như sự linh hoạt.

Mắt mí lót không những ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là theo phương diện nhân tướng học.
Mắt mí lót không những ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là theo phương diện nhân tướng học.

3.3 Theo phương diện tử vi khoa học

Mắt mí lót không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, ngoại hình mà xét theo khía cạnh tử vi khoa học, trường hợp này cũng không được khả quan. Bất kể là nam hay nữ, việc sở hữu đôi mắt mí lót đều dự báo một số điều về tương lai, vận mệnh nhất định.

Mí lót ở nam giới

Đối với nam giới sở hữu 2 mắt mí lót, về sự nghiệp, gia đình, mặt tính cách đều không được đánh giá cao trong tướng số. Nam giới có mắt mí lót sẽ nói lên một số điểm đặc trưng như sau:

Tính cách: Họ thường là người bảo thủ, hơi cứng nhắc và luôn cho mình là đúng. Do đó, họ thường không có được những mối quan hệ tốt đẹp.

Sự nghiệp: Những người đàn ông có mắt mí lót được cho là có sự nghiệp và công danh ở mức ổn định, không quá phát triển. Họ cũng không được lòng mọi người vì bản tính bảo thủ, ngông cuồng của mình. Do đó, sự nghiệp khó để thăng tiến, thất thường.

Tình duyên: Nam giới có mắt mí lót thường được coi  là người đa tình, đào hoa. Họ là người nhanh yêu nhưng cũng chóng chán nên tình duyên khá lận đận. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, chính vì họ đa tình nên sinh bản tính trăng hoa nên cuộc sống vợ chồng không được êm ấm.

Mí lót ở nữ giới

Theo quan niệm tướng số, nữ giới có 2 mắt mí lót cũng không được đánh giá là tốt số, cuộc đời cũng gặp nhiều thử thách, vất vả. Một số quan niệm tử vi về mí lót ở nữ theo tướng số như sau:

Tính cách: Nữ giới mắt mí lót có tính tình hướng nội, là kiểu người cam chịu. Tuy nhiên, họ cũng ương bướng, cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của những người xung quanh.

Sự nghiệp: Trong sự nghiệp, nữ có tướng mắt này làm việc luôn có sự cẩn thận nên cũng được lòng cấp trên. Tuy nhiên, vì tính cách cứng đầu nên đôi khi sẽ không nhận được sự chia sẻ và thiện cảm từ đồng nghiệp nên sẽ ảnh hưởng tới kết quả công việc của họ. Do đó, sự nghiệp của họ cũng không ổn định và bấp bênh.

Tình duyên: Nữ giới mí lót đáng yêu, dễ thương nên được nhiều người theo đuổi. Họ cũng có số đào hoa nên khiến đường tình duyên không mấy suôn xẻ. Cuộc sống hôn nhân về sau cũng dễ ly tán.

4. Một số cách khắc phục mắt mí lót

Khắc phục tình trạng mí lót, giúp sở hữu mắt 2 mí to tròn, rõ nét không phải là việc khó khăn. Để cải thiện tình trạng mắt mí lót, bạn có thể thực hiện thiện bấm mí và cắt mí chính để lấy lại nét thẩm mĩ cho chính đôi mắt của mình.

4.1. Áp dụng công nghệ bấm mí để sửa mắt mí lót

Bấm mí/nhấn mí là phương pháp tạo hình mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật, được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp tiểu phẫu với sự hỗ trợ của kỹ thuật bấm mí. Các bác sĩ sẽ tạo liên kết da mí và sụn mi tại đường mí mắt đã định sẵn rồi luồn chỉ theo các điểm bấm để cố định và tạo nếp mí mới rõ nét. Chỉ trong thời gian ngắn, tình trạng mí lót của khách hàng sẽ được khắc phục và trở thành mắt 2 mí rõ nét, cân đối.

Áp dụng công nghệ bấm mí để sửa mắt mí lót.
Áp dụng công nghệ bấm mí để sửa mắt mí lót.

Bạn chỉ cần dành thời gian từ 15 –20 phút là đã sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, đảm bảo không xâm lấn và sẽ mang tới kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Bấm mí thích hợp với cả nam – nữ dưới 30 tuổi có mí lót, mắt 1 mí,… mí mắt không xuất hiện mỡ thừa hay da chùng,. 

Nói chung, tùy thuộc vào nhu cầu và trường hợp của khách hàng sẽ lựa chọn kỹ thuật bấm mí phù hợp nhất.

4.2 Sửa mắt mí lót bằng công nghệ cắt mí

Nếu như bạn sở hữu đôi mắt không rõ mí kèm theo tình trạng nhiều da chùng,…thì giải pháp của bạn chính là phẫu thuật cắt mí mắt. Phương pháp sẽ mang lại cho bạn đôi mắt 2 mí rõ nét, đẹp tự nhiên, khắc phục mọi khuyết t và duy trì hiệu quả lâu dài. Giải pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp bấm mí.

Sửa mắt mí lót bằng công nghệ cắt mí.
Sửa mắt mí lót bằng công nghệ cắt mí.

Theo đó, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng với thiết bị chuyên dụng để rạch 1 đường siêu mảnh tại nếp mí, loại bỏ da chùng tại mắt. Sau đó, các vết rạch sẽ được khâu kín bằng chỉ chuyên dụng và tạo nếp mí mới.

Đặc biệt, chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và kỹ thuật khâu trùng nếp gấp mí giấu sẹo, chắc chắn sau khi hồi phục khách hàng sẽ có nếp mí không lộ dấu tích thẩm mỹ mà lại đẹp tự nhiên. Đây được coi là phương pháp cắt mí lót hiệu quả, được nhiều người sử dụng. 

4.3 Khắc phục bằng trang điểm

Để khắc phục tình trạng mắt mí lót, nhiều người thường mất nhiều thời gian cho việc trang điểm để hóa trang cho đôi mắt của mình. Cách trang điểm cho mắt mí lót thành 2 mí được thực hiện bằng cách sử dụng các sản phẩm kích mí như: chỉ, keo hay miếng dán kích mí để làm cho mắt to hơn.

Tuy nhiên,cách trang điểm bằng cách sử dụng kích mí chỉ là phương án tạm thời. Chính vì vậy, để duy trì có đôi mắt đẹp, các chị em sẽ phải sử dụng phương pháp này liên tục, nếu không đôi mắt sẽ trở về trạng thái cũ.

Khăc phục tình trạng mắt mí lót bằng cách trang điểm.
Khăc phục tình trạng mắt mí lót bằng cách trang điểm.

Nhưng bạn có biết, các sản phẩm kích mí đem lại không ít rủi ro cho người sử dụng. Bởi vì, mí mắt có vùng da rất nhạy cảm trên cơ thể nên dễ bị tác động qua quá trình kích mí lâu dài. Nếu như lạm dụng miếng dán kích mí quá nhiều sẽ khiến mí ảnh hưởng tới chức năng của mi.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng miếng dán kích mí đúng cách dễ khiến vùng da mí mắt bị tác động gây sụp mí. Thậm chí, mắt của bạn sẽ lờ đờ, mệt mỏi hoặc xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm khác. Hay có thể bạn sẽ mắc các bệnh lý về mi mắt. Dán kích mí thường xuyên có thể sẽ làm quá trình lão hóa của mắt diễn ra nhanh chóng, khiến da mí mắt bị sụp và nhăn nheo.

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi mí lót là gì? Mí lót xấu hay đẹp và gợi ý một số cách khắc phục. Nếu gặp trường hợp mắt mí lót, bạn cũng có thể tham khảo một trong số những giải pháp trong bài viết này để khắc phục tình trạng của mình.  

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *