slot malaysia

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BẰNG VẬT LIỆU ĐỘN NHÂN TẠO

Là đặc điểm trung tâm của khuôn mặt, kích thước và hình dạng của mũi là yếu tố quyết định chính trong việc chúng ta cảm thấy thế nào về diện mạo tổng thể và sức hấp dẫn của mình. Nếu vì bất cứ lý do gì mà bạn không hài lòng với nó, thì phẫu thuật nâng mũi là giải pháp hữu hiệu nhất để thay đổi nó. Một thủ thuật nâng mũi định hình, chỉnh sửa mũi bằng vật liệu độn nhân tạo được sử dụng để đạt được tỷ lệ thẩm mỹ hoàn hảo hơn.

1. Vật liệu độn nhân tạo là gì?

Theo bác sĩ Đỗ Thị Bích Liên tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Vedette cho biết: Vật liệu độn nhân tạo( sụn ​​nhân tạo) là vật liệu tổng hợp được làm từ hydrogel hoặc polymer nhằm mục đích bắt chước các đặc tính chức năng của sụn tự nhiên trong cơ thể người. Các nguyên tắc kỹ thuật mô được sử dụng để tạo ra một vật liệu không phân hủy và tương thích sinh học có thể thay thế sụn.

vật liệu độn nhân tạo nâng mũi

Vật liệu độn nhân tạo được thiết kế nhiều hình dạng khác nhau

Ngày nay, để sở hữu được chiếc mũi cao tây nhiều người thường sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân sụn. Nhưng đôi khi, nhiều khách hàng không có đủ sụn tự thân để nâng mũi thì bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng vật liệu độn nhân tạo( sụn nhân tạo). Vật liệu nâng mũi nhân tạo này rất chắc và bền để nâng cao đầu mũi.

Sau khi nâng mũi bằng loại vật liệu độn nhân tạo này, cơ thể bạn sẽ hình thành một lớp mô xung quanh mô cấy. Loại sụn nhân tạo không bị co ngót, hình dạng vẫn giữ nguyên theo thời gian và có nhiều khả năng sẽ duy trì được hình dáng lâu dài.

2. Quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo?

Tư vấn

Bước đầu tiên cho tất cả bệnh nhân là gặp trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn.

Tại buổi tư vấn, bạn sẽ có thể thảo luận với bác sĩ phẫu thuật những gì bạn hy vọng đạt được từ quy trình, cũng như thảo luận chi tiết những gì có thể hoặc không thể đạt được với cấu trúc mũi hiện có.

Sau đó bạn sẽ được quan sát hình ảnh trực quan về kết quả mà bạn mong đợi thông qua công nghệ hình ảnh 4D, mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành một số phép đo chính trên mũi của bạn và chụp ảnh lâm sàng tiêu chuẩn sẽ được thực hiện.

Phẫu thuật ghép sụn nâng mũi

Hình ảnh sau khi sụn nhân tạo được ghép vào mũi

Cuối cùng, một cuộc thảo luận toàn diện về các rủi ro và biến chứng sẽ diễn ra, cùng với một cuộc thảo luận về giai đoạn sau thủ thuật và phục hồi. Tiền sử bệnh trước đây của bạn cũng sẽ được ghi lại (bao gồm phẫu thuật trước đó, thuốc men, dị ứng, v.v.) và đánh giá tình trạng phù hợp với phẫu thuật của bạn.

Quy trình tiến hành phẫu thuật nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Vedette

Bước 1 – Gây mê

Thuốc được sử dụng để bạn thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Các lựa chọn bao gồm gây tê tĩnh mạch hoặc gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ giới thiệu sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bước 2 – Vết mổ

Nâng mũi được thực hiện bằng cách sử dụng một quy trình kín, trong đó các vết rạch được giấu bên trong mũi, một dải mô hẹp ngăn cách hai lỗ mũi.

Thông qua các đường rạch này, phần da bao bọc xương mũi và sụn nâng mũi được nâng lên nhẹ nhàng, cho phép dễ dàng tiếp cận để định hình lại cấu trúc của mũi.

phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu độn( sụn) nhân tạo

Mô phỏng kết quả sau khi phẫu thuật nâng mũi

Bước 3 – Định hình lại cấu trúc mũi

Sau khi cấy sụn vào mũi, bác sĩ điều trị có thể tiến hành thêm thủ thuật thu gọn cách mũi để đem lại sự cân đối hài hòa hơn.

Bước 4 – Chỉnh sửa vách ngăn 

Bước 5 – Đóng vết mổ

Khi cấu trúc bên dưới của mũi được định hình theo hình dạng mong muốn, da và mô mũi sẽ được đóng lại bằng các mũi khâu để bắt đầu quá trình lành vết thương.

Các vết mổ bổ sung có thể được đặt vào nếp gấp tự nhiên của lỗ mũi để thay đổi kích thước của chúng cho phù hợp.

Bước 6 – Nẹp định hình

Trong vài ngày, nẹp và băng gạc có thể hỗ trợ mũi khi mũi bắt đầu lành để đảm bảo sống mũi sẽ không bị cong lệch.

nẹp định hình sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Nẹp định hình dáng mũi trong 1 tuần đầu tiên

Một số câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi bạn bao gồm:

  • Tình trạng hiện tại của sức khỏe tổng thể của bạn là gì?
  • Các vấn đề sức khỏe bạn gặp phải trước kia
  • Bạn có thể cung cấp một mô tả đầy đủ và toàn diện về tiền sử bệnh trong quá khứ của bạn không?
  • Bạn có thể cung cấp mô tả đầy đủ và toàn diện về tiền sử phẫu thuật trước đây của bạn không?
  • Vui lòng cung cấp danh sách các loại thuốc bạn hiện đang dùng, bao gồm cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn?
  • Bạn có bị dị ứng với những loại thuốc và những chất nào?
  • Nhu cầu của bạn khi quyết định nâng mũi là gì?

Bạn hãy chuẩn bị trả lời những câu hỏi này thật chính xác để bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra trị liệu phù hợp và an toàn nhất cho bạn nhé!

3. Phục hồi sau khi sử dụng vật liệu độn nhân tạo nâng mũi

Trong quá trình phục hồi sau nâng mũi , một thanh nẹp có thể được đặt bên trong mũi của bạn và băng bên ngoài để hỗ trợ và bảo vệ cấu trúc mới trong quá trình làm lành vết thương ban đầu.

phau thuat nang mui bang vat lieu don nhan tao

Dáng mũi được định hình 2 tháng sau phẫu thuật

Mặc dù tình trạng sưng ban đầu giảm trong vài tuần, và form dáng mũi nhanh chóng sẽ được định hình lại. Trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy những thay đổi dần dần về diện mạo của mũi khi nó hoàn thiện để có kết quả lâu dài hơn.

4. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo tại Vedette

Bác sĩ Đỗ Thị Bích Liên là một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ tốt nghiệp Học viện Quân y được cấp Chứng chỉ hành nghề số 0025498/BYT-CCHN. Bác sĩ đã có kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca thẩm mỹ, sẽ là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị cho khách hàng.

5. Tổng kết

Nâng mũi có thể là một cái tên nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể gặt hái nhiều lợi ích từ nó. Chúng ta đã tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan tới phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo tại TMV Vedette. Hãy đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé! Hotline 0932590606

BÀI VIẾT QUAN TÂM