HỎI – ĐÁP: Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp? Bác sĩ tư vấn

Nẹp mũi là một phần của quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc. Chúng có thể được đặt ở bên ngoài hoặc bên trong mũi của bạn để bảo vệ mũi trong quá trình lành thương và duy trì hình dạng mới của mũi. Vậy nâng mũi cấu trúc bao lâu thì tháo được nẹp? Cùng tìm hiểu nhé

I. Nẹp sau nâng mũi có mục đích gì?

Nẹp được sử dụng để cố định xương và mô cũng như giảm thiểu mô sẹo. Chúng cũng kiểm soát chảy máu và sưng tấy sau phẫu thuật. Có lẽ quan trọng nhất, nẹp giúp duy trì hình dạng mới của mũi. Nẹp được sử dụng để mang lại kết quả tốt nhất về lâu dài. Tuy nhiên, chúng có thể gây khó chịu tạm thời và khó thở bằng mũi.

nang mui cau truc bao lau thao nep 3
Nẹp giúp mũi mau lành và cố định dáng mũi

1. Nẹp ngoài

Nẹp bên ngoài thường được sử dụng cho các thủ thuật nâng mũi cấu trúc tạo sống mũi rõ nét. Khi được sử dụng, một loại băng đặc biệt sẽ được dán vào mũi. Loại băng này giúp bảo vệ da và giảm sưng tấy. Sau đó, một thanh nẹp tùy chỉnh được thêm vào bên ngoài.

nang-mui-cau-truc-bao-lau-thao-nep
Thanh nẹp ngoài cố định sống mũi

Kiểm soát sưng tấy là rất quan trọng để tránh tụ máu hình thành giữa da và khung mũi. Nếu tụ máu phát triển, máu cuối cùng được thay thế bằng mô sẹo, có thể làm biến dạng mũi.

Nẹp còn có tác dụng bảo vệ mũi và giữ cố định xương mũi trong quá trình lành thương, giúp duy trì dáng mũi mới. Nẹp cũng bảo vệ mũi khỏi bị thương.

2. Nẹp trong

Loại nẹp này được sử dụng tùy từng trường hợp. Chúng được sử dụng phổ biến hơn sau khi phẫu thuật tạo hình vách ngăn.

nang mui cau truc bao lau thi thao duoc nep
Nẹp silicone giúp vách ngăn trong mau lành

Nẹp bên trong hỗ trợ vách ngăn trong quá trình lành vết thương. Nẹp bên trong cũng giúp kiểm soát chảy máu bằng cách nén da và niêm mạc. Bằng cách duy trì sự tiếp xúc giữa niêm mạc mũi với xương và sụn, nẹp khuyến khích niêm mạc mũi và các cấu trúc bên trong lành lại với nhau.Nẹp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm silicone, nhôm và các vật liệu khác. Một thanh nẹp thích hợp dựa trên nhu cầu của bạn sẽ được sử dụng.

Nẹp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm silicone, nhôm và các vật liệu khác. Một thanh nẹp thích hợp dựa trên nhu cầu của bạn sẽ được sử dụng.

II. Nâng mũi cấu trúc sau bao lâu thì tháo nẹp?

Vị trí và mức độ phẫu thuật sẽ quyết định thời gian giữ nẹp. Thông thường, các thanh nẹp bên ngoài được gỡ bỏ sau khoảng 7-10 ngày. Nẹp bên trong có thể được tháo ra từ ba đến năm ngày sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên các chị em không nên tháo nẹp sớm vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của dáng mũi khiến mũi không được hoàn hảo như mong muốn.

sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì có thể tháo nẹp
Mũi bị lệch khi tháo nẹp mũi sớm

Ngoài ra nhiều chị em lo lắng rằng nẹp có thể bị lỏng và rơi ra khi chưa đủ ngày để tháo. Nhưng hiếm khi điều này xảy ra vì nẹp được cố định chắc chắn. Thanh nẹp lỏng ra chỉ khi chúng đã sẵn sàng để tháo. Bạn hãy gọi cho bác sĩ điều trị nếu có bất kỳ lo lắng nào.

III. Tháo đẹp định hình mũi có đau không?

Có rất nhiều bệnh nhân không quan tâm đến việc họ sẽ cảm thấy như thế nào trong khi phẫu thuật nhưng lại sợ hãi khi tháo nẹp mũi định hình. Họ lo sợ rằng khi tháo nẹp không được gây tê nên sẽ rất đau đớn.

nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp
Mũi lên đúng form khi nẹp được tháo sau 9 ngày

Tuy nhiên, các bệnh nhân được thông báo rằng việc tháo gỡ nẹp mũi rất nhanh chóng và dễ dàng, sẽ không gây đau đớn. Tất nhiên, nhận thức của mọi người về cơn đau là khác nhau, nhưng hầu hết khách hàng không đau mà chỉ có cảm giác khó chịu nhẹ.

Sau khi tháo nẹp xong, mọi khó chịu sẽ đều biến mất. Toàn bộ quá trình tháo nẹp sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong 10-20 phút.

IV. Kết luận chung

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tới số hotline 1800400588 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí cùng bác sĩ điều trị của Viện thẩm mỹ Quốc tế Vedette.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *