Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp? Cách chăm sóc sau nâng mũi

Nếu bạn đang chuẩn bị nâng mũi, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ. Bạn sẽ cần thời gian để chữa lành vết thương trước khi tiếp tục các hoạt động hàng ngày. Nhiều bệnh nhân có thắc mắc về quá trình hồi phục và muốn biết sau nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp? Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về những gì sẽ xảy ra trong từng giai đoạn của quá trình lành lại sau nâng mũi. Bác sĩ điều trị của bạn cũng sẽ cung cấp những lời khuyên và khuyến nghị cá nhân trong quá trình tham vấn.

I. Nâng mũi cấu trúc sau bao lâu thì đẹp?

1. Vài ngày đầu tiên

Sau khi nâng mũi, mũi của bạn sẽ được đặt nẹp và băng bó kỹ càng. Thường tháo nẹp này ra sau khi phẫu thuật 7-10 ngày. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức về hình dáng và vẻ ngoài của mũi vào thời điểm này, mặc dù một số vết sưng và bầm sẽ vẫn còn.

nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành
Tình trạng sưng tấy xuất hiện sau nâng mũi cấu trúc

Để giúp phục hồi nhanh hơn, bạn có thể thực hiện một số việc tại nhà, bao gồm uống viên thuốc long huyết, uống nước ép dứa và bổ sung vitamin C, kê cao đầu khi ngủ và chườm lạnh trong vài ngày đầu.

2. Vài tuần sau phẫu thuật

Sau vài tuần vết thương đã lành lại tương đối, bạn có thể luyện tập các bài tập có cường độ nhẹ. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ là điều cần thiết để có kết quả tốt nhất. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh tiêu thụ thuốc lá rượu bia và chất kích thích.

nâng mũi cấu trúc sau bao lâu lên chuẩn form
Dáng mũi được cải thiện ngay sau khi tháo nẹp mũi

Sưng có thể mất khá nhiều thời gian để giải quyết hoàn toàn. Bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trong vài tháng sau khi phẫu thuật, nhưng một số vết sưng tấy có thể vẫn còn nhưng không quá rõ ràng. Hãy kiên nhẫn và để thời gian giải quyết chúng.

3. Một năm sau phẫu thuật nâng mũi

Sau một năm, mũi của bạn đã lành lại và ổn định đáng kể. Đây chính là thời điểm bạn cảm thấy mũi của mình trông đẹp và tự nhiên nhất. Không còn sưng tấy, các vết sẹo cũng gần như không còn.

nâng mũi sau bao lâu thì mũi sẽ đẹp
Cấu trúc mũi đã ổn định sau 6 tháng thực hiện

Tóm lại, quá trình hồi phục ban đầu sau phẫu thuật sửa mũi diễn ra nhanh chóng và mất từ ​​5-7 ngày, nhưng sau 6 tháng- 1 năm thì mũi bạn sẽ trông đẹp và ổn định nhất. Ngoài ra, không quá 3 tuần để khuôn mặt của bạn trông bình thường, không có dấu hiệu nào cho thấy phẫu thuật sửa mũi, ngoại trừ sự cải thiện về hình dáng so với dáng mũi ban đầu.

II. Mẹo giúp nâng mũi cấu trúc mau lành hơn

Mặc dù không có gì đảm bảo, nhưng có một số lời khuyên mà bác sĩ điều trị đưa ra cho những bệnh nhân nâng mũi cấu trúc có thể giúp họ chữa lành vết thương do sửa mũi và xem kết quả cuối cùng nhanh hơn.

Những lời khuyên này bao gồm:

  • Dùng bất kỳ loại thuốc chống viêm nào mà bác sĩ kê cho bạn chính xác theo chỉ dẫn để chống lại tình trạng sưng tấy quá mức sau khi phẫu thuật
  • Đeo nẹp mũi của bạn cho đến khi bác sĩ nói với bạn rằng bạn có thể tháo nó ra an toàn. Không để ướt băng nẹp vì sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng và lâu lành hơn.
  • Nâng cao đầu trong những ngày đầu tiên sau phẫu thuật
  • Sử dụng gạc mát hoặc chườm lạnh xung quanh vùng má và trán trong khoảng thời gian phục hồi ban đầu.
nang mui cau truc bao lau thi dep 4
Kiên trì thực hiện chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất
  • Hạn chế tập thể dục tim mạch như chạy bộ hoặc chạy bộ ít nhất 3-4 tuần sau khi phẫu thuật
  • Kiêng tập thể dục nặng như nâng tạ ít nhất 3 tháng sau khi làm thủ thuật
  • Giữ tất cả các cuộc hẹn hậu phẫu của bạn với bác sĩ điều trị của bạn có thể kiểm tra tiến trình chữa bệnh.
  • Báo cáo bất kỳ dấu hiệu tiềm ẩn của các biến chứng chữa bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng, cho bác sĩ ngay lập tức để có biện pháp giải quyết kịp thời.

III. Đánh giá chung

Hãy nhớ rằng, 6 tháng-1 năm là khoảng thời gian trung bình để bạn có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng của việc sửa mũi. Thời gian dự kiến ​​để bạn nhìn thấy chiếc mũi mới đẹp của mình sẽ phụ thuộc nhiều vào kế hoạch sau phẫu thuật của bạn. Hãy duy trì các lời khuyên của bác sĩ để rút ngắn thời gian phục hồi của mũi nhé!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *