Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành? ổn định? và vào form?

Nâng mũi là một trong những phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người mong muốn có được chiếc mũi đẹp nhưng chưa bao giờ phẫu thuật trước đây. Họ lo lắng về vấn đề “ Nâng mũi có đau không?”, hay “ Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành?, “ Có ảnh hưởng gì đến công việc và sinh hoạt hàng ngày không”… Bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc trên.

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành
Mô phỏng kết quả trước và sau nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi hình dáng mũi cho phù hợp với khuôn mặt. Thay vì cắt, và loại bỏ một lượng lớn sụn mũi , nâng mũi cấu trúc dựa vào việc định vị lại và định hình lại sụn đầu mũi bằng sụn độn để có được đường nét mũi hấp dẫn hơn.

2. Thực hiện nâng mũi có đau không?

Nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Ở mỗi quy trình nâng mũi, khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê. Bao gồm cả tiêm thuốc tê để giảm đau. Tuy nhiên, một số người có thể được bác sĩ gây mê. Vì vậy bạn không phải lo sợ nâng mũi sẽ gây đau cho bạn.

3. Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành?

Giai đoạn đầu sau nâng mũi Mũi có thể hơi sưng và sẽ trở lại bình thường sau 2-4 tuần thực hiện. Tùy vào cơ địa mỗi người, thời gian phục hồi sau nâng mũi sẽ khác nhau. Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

nâng mũi cấu trúc khi nào thì lành
Hình ảnh sụn nâng mũi

>> Công nghệ thực hiện: Việc lựa chọn công nghệ phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi. Với phương pháp thông thường sẽ sử dụng dao kéo để tạo ra các vết mổ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để lành lại. Còn đối với liệu pháp nâng mũi bằng công nghệ cắt Flasma giúp vết mổ nhỏ hơn, chính xác hơn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn rất nhiều.

>> Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật: Kết quả của nâng mũi cấu trúc phụ thuộc tới 90% trình độ kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Bác sĩ có thể ước lượng được tỉ lệ sụn phù hợp, đặt sụn ở vị trí chính xác nhất để kết quả cân đối với gương mặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và rút ngắn tối đa thời gian hồi phục cho khác hàng.

nang mui cau truc lanh trong bao lau
Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc

>> Kĩ thuật chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc: Quá trình chăm sóc vệ sinh vùng mũi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lành vết thương. Trong đó thời kỳ đầu nên ngủ gối cao đầu và chườm lạnh nhẹ khu vực xung quanh mũi để tránh bị sưng. Không chườm lạnh trực tiếp lên mũi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mô sụn được cấy ghép. Mũi có thể phục hồi trong vài ngày( 3-7 ngày) hoặc có thể lâu hơn(2- 3 tháng), trung bình là 1 tháng. Mũi sẽ lành hết sưng và form dáng mũi chuẩn hơn.

Cần ít nhất 3 tháng để mũi vào nếp và lên dáng đẹp, sau 6 tháng mũi sẽ rõ, đẹp hơn và sau 1 năm sẽ định hình, hình dáng đẹp tự nhiên.

4. Chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc tại nhà như thế nào?

  • Chườm lạnh 4-5 ngày sau phẫu thuật để ngăn máu chảy, chỉ chườm xung quanh vùng mũi, không chườm lên sống mũi vì sẽ gây chảy máu khiến mũi bị méo.
  • Chăm sóc vết thương trong hốc mũi bằng tăm bông và lau nước muối sinh lý. KHÔNG sử dụng cồn, betadine hoặc chất khử trùng mạnh.
  • Tránh tiếp xúc với những nơi bụi bẩn trong khoảng 1 tuần Phòng ngừa ho, hắt hơi.
thoi gian phuc hoi sau nang mui cau truc
Kết quả sau khi mũi đã định hình form dáng chuẩn
  • Gặp bác sĩ theo lịch hẹn để phẫu thuật.
  • Có thể ngủ nghiêng vì thông thường dù sao các bác sĩ cũng sẽ băng lại để ngăn chặn sự di chuyển của sụn mũi, nhưng tránh nằm ngủ sấp.
  • Tránh thức ăn mà bạn bị dị ứng. Và các loại thực phẩm gây mẩn đỏ và sưng tấy, chẳng hạn như thực phẩm quá nóng thức ăn cay, thức ăn mặn, rượu bia, thuốc lá, thịt bò, thịt gà, đồ tanh hải sản, rau muống,…
  • Bạn có thể tắm vào ngày thứ hai sau khi phẫu thuật, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho băng và nẹp trên mũi luôn khô.

5. Đánh giá chung

Mặc dù vết sưng sẽ biến mất hoàn toàn sau 4 đến 6 tuần, nhưng quá trình lành vết thương của bạn sẽ tiếp tục trong suốt năm đầu tiên. Hãy theo dõi kĩ những vấn đề xảy ra sau khi nâng mũi cấu trúc để có thể có nhưng biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *