Lông trông giống như một dị vật nếu nó xuất hiện trên cơ thể của một người phụ nữ khiến chị em thiếu tự tin. Và triệt lông công nghệ Laser đang được chị em ưu tiên lựa chọn. Vậy nguyên lý của công nghệ triệt lông bằng Laser hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay thôi!!!

I. Triệt lông bằng công nghệ Laser

Tẩy lông bằng các phương pháp khác như waxing, cạo hoặc sử dụng các loại kem tẩy lông là một loại bỏ lông tạm thời phải lặp lại là một phương pháp đòi hỏi khá nhiều thời gian. Trong thời hiện đại, triệt lông bằng laser là phương pháp rất phổ biến và rất hiệu quả có thể loại bỏ những sợi lông mà bạn không mong muốn trong thời gian ngắn mà không bị mọc lại.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông bằng Laser

Tia Laser sẽ gửi năng lượng vào nang lông. Các sắc tố trong nang lông sẽ hấp thụ năng lượng và biến nó thành nhiệt năng để phá hủy nang lông. Không ảnh hưởng đến các tế bào sắc tố của da. Vì tia laser sẽ phá hủy chân lông và sau khi thực hiện hết liệu trình, lông sẽ được loại bỏ hết hoặc sẽ mỏng đến mức gần như không thấy. Không giống như nhổ hoặc tẩy lông, lông sẽ mọc trở lại hoặc thậm chí dày hơn đậm màu hơn. Ngoài ra, năng lượng tia laser giúp làm giảm hắc tố, giúp da trắng sáng hơn.

Vì lông mọc theo nhiều giai đoạn khác nhau và lông bị laser tiêu diệt tốt nhất là giai đoạn Anagen khi mới mọc. Và một số sợi lông đang ở thời kỳ “nghỉ ngơi” nên không bị ánh sáng laser tiêu diệt. Mỗi lần điều trị sẽ tập trung tiêu diệt Anagen Hair là chủ yếu, nhưng các sợi lông khác vẫn ở đó do đó cần phải điều trị nhiều lần

Sau lần điều trị thứ hai và lần điều trị tiếp theo, lông sẽ mỏng hơn. Và khi hết khoảng thời gian này, các sợi lông khác sẽ phát triển sang giai đoạn anagen. Sau mỗi buổi sợi lông sẽ mỏng và yếu dần. Mỗi lần giảm 20-30% cho đến khi đến khi biến mất hoàn toàn.

II. Chuẩn bị trước khi triệt lông

Triệt lông bằng laser được coi là đủ an toàn để sử dụng trên các bộ phận khác nhau của cơ thể như mặt, lưng, nách, cánh tay, chân và vùng bikini. Bằng cách sử dụng bộ điều khiển bắn ánh sáng cực nhanh. Tẩy lông có thể được thực hiện trên các khu vực rộng lớn mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn, nhanh chóng, và nhẹ nhàng.

1. Chuẩn bị trước khi tẩy lông bằng laser

Bạn nên ngừng thực hiện các biện pháp loại bỏ lông tạm thời như tự mình nhổ lông, bôi kem tẩy lông, hay wax… Hãy để lông mọc tự nhiên trong một khoảng thời gian hoặc lâu nhất có thể bởi vì nguyên tắc của triệt lông bằng tia laser là để bác sĩ sẽ có thể nhìn thấy được tận gốc các sợi lông để triệt lông đạt hiệu quả tối đa (có thể cạo lông trước khi điều trị triệt lông bằng laser)

2. Chuẩn bị và quy trình triệt lông bằng laser

 • Tránh nhổ lông, tẩy lông
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da cần loại bỏ lông( Nếu là vùng bikini khách hàng cần tự vệ sinh trước tại nhà) và cạo lông.
 • Thoa gel làm mát.
 • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành đi máy trên vùng da cần điều trị, sẽ cảm thấy hơi châm chích vì năng lượng laser đang phá hủy nang lông.
 • Tùy vào vùng da tẩy lông thì thời gian giữa mỗi lần triệt sẽ khác nhau: Ví dụ vùng kín hoặc nách mật độ lông dày và dài hơn cần triệt liên tục mỗi lần cách nhau 7 ngày. Còn cùng lông khác sẽ từ 14-18 ngày/ buổi triệt.
 • Số lần điều trị trung bình thực hiện khoảng 5 – 10 lần, sợi lông sẽ biến mất gần như hoàn toàn.

3. Cần thực hiện sau khi triệt lông

 • Không sử dụng sữa tắm dưỡng thể lên vùng da triệt lông tỏng 2-3 ngày đầu.
 • Tránh tắm nước nóng / bơi lội trong khoảng 3 ngày.
 • Không chà xát làn da bằng dụng cụ như bông tắm, tẩy da chết trong vài ngày đầu tiên.
 • Sau 3 ngày có thể thực hiện các hoạt động như bình thường.

III. Giải đáp câu hỏi liên quan

1. Laser có thể hoạt động cho tất cả các loại da?

Tẩy lông bằng laser có thể sử dụng cho mọi loại da. Tùy vào màu da, tình trạng da bác sĩ sẽ điều chỉnh mức năng lượng sao cho phù hợp để có thể mang lại được hiệu quả tốt nhất.

2. Liệu triệt lông bằng laser có vĩnh viễn không?

Mỗi lần triệt lông giúp giảm khoảng 10 đến 30% lông và có thể cần nhiều lần chiếu tia laser để loại bỏ tất cả các chân lông khi cần thiết. Thông thường cần từ 4-6 buổi, số lần tùy thuộc vào phản ứng laser của từng cá nhân và mật độ của lông. Ngoài ra năng lượng Laser còn giúp hấp thụ sắc tố của da giúp da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn.

3. Liệu trình Triệt lông Laser trong bao lâu?

Thông thường một liệu trình sẽ kéo dài trong 10 buổi nhưng nhiều khách hàng chỉ cần thực hiện 5-6 buổi là đã mang lại kết quả như ý rồi. Mỗi buổi sẽ cách nhau từ 7-14 ngày ( theo sự tư vấn của bác sĩ). Có 3 giai đoạn mọc lông là anagen, catagen và telogen nên triệt lông ở giai đoạn anagen là hiệu quả nhất vì thế trước mỗi lần triệt lông kỹ thuật viên sẽ tiến hành cạo sạch lớp lông trên bề mặt.

4. Sử dụng laser có đau không?

Bạn không cần phải gây tê để triệt lông bằng laser vì không gây ra bất kỳ đau đớn hay khó chịu gì cả. Cảm giác kích ứng khác nhau tùy thuộc vào khu vực được điều trị nhưng sẽ gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

5. Quá trình phục hồi có mất nhiều thời gian không?

Vùng da được tẩy lông bằng laser sẽ đỏ trong khoảng 48 giờ chỉ cần tránh một số vấn đề mà bác sĩ đã nhắc nhở. Khách hàng không cần mất thời gian để phục hồi mà có thể sinh hoạt và làm việc lại bình thường ngay sau đó.

6. Ưu điểm của triệt lông vĩnh viễn bằng laser

 • Triệt lông vĩnh viễn bằng laser tiện lợi và an toàn.
 • Làm mịn da, tránh tình trạng viêm lỗ chân lông.
 • Khử mùi hôi và giảm sự tích tụ của vi khuẩn ở vùng triệt lông.
 • Triệt lông vĩnh viễn bằng laser giúp se khít và thu nhỏ lỗ chân lông.

Trên đây là nguyên lý cơ chế hoạt động của công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng  Laser và các thông tin cơ bản mà các chị em cần nắm rõ. Liên hệ tới số hotline 1800400588 để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

 

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *