Tìm hiểu sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí cùng chuyên gia

Nhắc đến tạo mắt 2 mí, nhiều người vẫn tưởng rằng cắt mí và nhấn mí là một. Nhưng hai liệu pháp tạo mắt 2 mí này lại có sự khác biệt rõ rệt mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thực hiện để có thể mang lại được kết quả ưng ý nhất. Cùng tìm hiểu xem nhấn mí và cắt mí khác nhau ở điểm nào nhé!

1. Về đối tượng thực hiện

Phương pháp nhấn mí( hay bấm mí) thường chỉ được khuyên là thực hiện với những người có mắt 2 mí sẵn nhưng lại không rõ, vùng mí mắt không có hoặc có ít da chùng mỡ thừa, những người có độ tuổi dưới 30, chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa.

Những người có các vấn đề về mí mắt như không có mí, mí lót, có nhiều mỡ mắt và da thừa thì cắt mí sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nói chung là đối tượng của cắt mí sẽ rộng hơn bấm mí.

Nên nhấn mí hay cắt mí

2. Về kỹ thuật thực hiện

Về kỹ thuật, cả nhấn mí và cắt mí đều được xem là tiểu phẫu mắt nhỏ nhưng khác nhau ở quy trình thực hiện:

Đối với nhấn mí, bác sĩ sẽ tiến hành liên kết các cơ nâng mí bằng chỉ sinh học, không gây chảy máu, không đụng chạm tới dao kéo. Một mũi khâu mỏng được sử dụng để nén da mí mắt vào các mô bên dưới của mí mắt để tạo thành nếp mí rõ nét hơn.

Còn phương pháp cắt mí, bác sĩ sẽ dùng dao chuyên dụng rạch một đường trên nếp mí đã được xác định tù trước, bóc tách loại bỏ mỡ thừa và cắt bỏ da chùng trên nếp mí; sau đó căn chỉ cho nếp mí cân đối rồi cố định lại bằng chỉ khâu y tế.

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào

3. Về thời gian hồi phục

Trên thực tế, nhấn mí có thời gian phục hồi nhanh hơn cắt mí do:

Với cắt mí, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ tạo đường mổ để loại bỏ da chùng mỡ thừa trên mí, vì thế cần ít nhất từ 5-7 ngày để nếp mí có thể lành lại, sau 10 -15 ngày nếp mí phục hồi ổn định và trở nên tự nhiên.

Còn nhấn mí, bác sĩ sẽ tạo 5-7 điểm trên nếp mí để luồn chỉ tạo nếp mí, không đụng chạm tới dao kéo, không có vết thương vì thế chỉ sau khoảng 2-3 ngày là mí mắt là hồi phục và trông tự nhiên rồi.

4. Hiệu quả thời gian duy trì

nên nhấn mí hay cắt mí mắt

Cả 2 phương pháp nhấn và cắt mí đều giúp đôi mắt có nếp mí rõ ràng to tròn hơn. Tuy nhiên, mức độ duy trì giữa hai liệu pháp này lại hoàn toàn khác nhau. Nhấn mí chỉ đơn thuần là cố định nếp mí mới bằng chỉ sinh học tự tiêu, theo thời gian sợ chỉ tiêu biến khiến nếp mí dần lỏng lẻo và trở về trạng thái ban đầu. Với phương pháp này chỉ duy trì nhiều nhất là 2 năm. Còn cắt mí mang lại kết quả nổi trộn hơn và nếp mí được tạo ra tồn tại vĩnh viễn do vết cắt nếp mí được hình thành chắc chắn.

5. Chi phí thực hiện

Mức giá của nhấn mí rẻ hơn cắt mí nhưng không chênh lệch quá nhiều. Mức chi phí cắt mí, nhấn mí tại TMV Vedette giao động từ khoảng 5-15 triệu đồng. So với các cơ sở thẩm mỹ khác đây là mức giá vô cùng phải chăng, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng như sinh viên, phụ nữ nội trợ và cả công nhân nhân viên văn phòng.

6. Nên nhấn mí hay cắt mí?

Điều này phụ thuộc vào mong muốn cũng như tình trạng mí mắt của từng khách hàng. Để sở hữu “ cửa sổ tâm hồn” to tròn tự nhiên, khắc phục triệt để các vấn đề về mắt phù hợp cân đối với gương mặt thì đừng ngần ngại với phòng khám thẩm mỹ Vedette để được bác sĩ phẫu thuật trực tiếp tư vấn và thăm khám.

Liên hệ số hotline 1800400588 để đặt lịch thăm khám ngay.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *