Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Cách nhảy dây đúng cách

Nhảy dây được coi là một trò chơi của “tuổi thơ”. Người ta còn biết đến trò chơi này như một phương pháp giảm mỡ khá hiệu quả. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng nhảy dây khiến bắp chân to và thô? Vậy, nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Sự thật sẽ được vén màn ngay sau đây!

1. Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không?

Nhảy dây là bài tập thể dục khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúng được rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Các động tác thực hiện khi nhảy dây sẽ tác động lên tất cả các bộ phận trên cơ thể. Chẳng hạn như: vùng đùi, bắp tay, ngực, eo, vai và lưng…. Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không?

nhảy dây có giảm béo bắp chân không
Nhảy dây có giảm béo bắp chân không?

Sự thật là CÓ. Trong một nghiên cứu cho thấy, một giờ bạn nhảy dây có thể đốt cháy được 1200 – 1300 calo. Chính vì thế, nếu bạn thực hiện bài tập nhảy dây này thường xuyên, bắp chân sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Mặt khác, nhảy dây còn là bài tập thể thao giúp giảm chấn thương, tốt cho tim mạch, và đặc biệt là giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn!

Nhảy dây sẽ giúp bạn được sở hữu bắp chân thon gọn, săn chắc và quyến rũ. Bạn cần lên kế hoạch một cách hợp lý và chi tiết! Chế độ ăn uống, sinh hoạt cùng với việc nghỉ ngơi hợp lý! Đây là bài tập giảm mỡ bắp chân vô cùng hiệu quả cho cả nam và nữ!

2. Tác hại của nhảy dây giảm mỡ bắp chân không đúng

Chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả giảm mỡ mà bài tập nhảy dây mang đến! Thế nhưng, nếu bạn thực hiện không đúng cách, chúng có thể phản tác dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bắp chân của bạn sẽ trở nên to, thô… Bở vậy, để đạt được hiệu quả giảm mỡ bắp chân, bạn cần thực hiện đúng cách! Để biết được cách nhảy dây giảm béo chân, hãy đến với phần tiếp theo…

nhay day co giam bao chan khong
Nhảy dây sai cách có thể gây ra tình trạng bắp chân to

3. Thời gian tốt nhất để nhảy dây giảm mỡ bắp chân

Thời gian tốt nhất để bài tập nhảy dây phát huy được hết tác dụng của mình chính là vào buổi sáng sớm hoặc vào lúc chiều tối. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhảy dây trước hoặc sau khi ăn khoảng 90 phút! Đặc biệt, bạn không nên nhảy dây sau 21 giờ tối! Bởi lúc này, các cơ quan trong cơ thể cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, áp lực,

Thêm vào nữa, bạn cũng nên thực hiện vào tập giảm mỡ bắp chân một cách thường xuyên. Một tuần bạn nên nhảy dây khoảng 3 – 5 lần. Mỗi lần chỉ cần tập nhảy dây khoảng 35 phút, bạn đã đạt được kết quả như mình mong muốn! Trong vài hôm đầu tiên luyện tập, bạn nên lựa chọn những động tác nhẹ nhàng, phù hợp để tránh được những tổn thương.

4. Cách nhảy dây giảm béo bắp chân đúng nhất

– Tập nhảy dây trong tuần thứ nhất

Nhảy dây giảm béo bắp chân không được quyết định rất lớn bởi giai đoạn đầu thực hiện bài tập. Để làm quen với bài tập một cách nhanh nhất, bạn nên khởi động kỹ lưỡng. Điều này còn giúp bạn hạn chế gặp phải những chấn thương không đáng có trong quá trình luyện tập.

nhay-day-co-giam-beo-bap chân khong
Thực hiện động tác nhảy dây cơ bản tuần thứ nhất

Tuần thứ nhất, bạn nên thực hiện động tác nhảy dây cơ bản. Tức là kiểu nhảy dây 2 chân cùng một lúc. Mặc dù chúng không khó để thực hiện nhưng hiệu quả vẫn không khiến bạn phải thất vọng.

– Động tác nhảy dây tuần thứ hai

Sau khi đã làm quen với bài tập nhảy dây ở tuần thứ nhất, bạn có thể cải thiện một chút về độ tác nhảy dây để đạt được hiệu quả giảm mỡ bắp chân cao hơn. Bạn có thể kết hợp với bài tập ở tuần đầu tiên kết hợp với động tác nhảy như chạy. Bài tập nhảy dây này cũng không quá khó.

nhay day co giam beo bap chan khong 3
Hãy nâng cấp bài tập nhảy dây ở tuần thứ 2

Bạn nhảy dây theo kiểu tiếp đất chân trước, chân sau. Thêm vào nữa, ở bài tập này, bạn nên nâng cao thời gian lên để được sở hữu bắp chân thon gọn trong một thời gian ngắn.

– Giảm béo bắp chân với bài tập nhảy dây tuần thứ ba

Đến thời điểm này, bạn đã quá quen với bài tập nhảy dây giảm béo bắp chân. Bạn có thể vừa kết hợp, vừa nâng cấp bài tập nên để bài tập đạt được hiệu quả tối đa. Lúc này, bạn nên tăng lên cả về tốc độ lẫn thời gian của bài tập lên.

nhay day co giam beo bap chan khong 4
Muốn giảm mỡ bắp chân, hãy thực hiện bài tập nhảy dây nâng cao

Bạn có thể nhảy dây theo kiểu một chân. Bạn đầu, bạn thực hiện khoảng 10 vòng với chân trái. Sau đó thực hiện tiếp 10 vòng chân phải. Cứ thực hiện thay đổi như vậy! Bắp chân của bạn sẽ không còn những ngấn mỡ thừa đáng ghét! Đôi chân trở nên thon gọn, săn chắc và cuốn hút!

5. Tổng kết

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Câu trả lời là Có. Đây là bài tập giảm mỡ hiệu quả và an toàn nếu bạn thực hiện đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảm mỡ hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất, bạn có thể liên hệ đến Thẩm mỹ Quốc tế Vedette By UK. Bạn sẽ có được cho mình câu trả lời mà mình muốn tìm kiếm!

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại