Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Bí quyết tốt nhất

Nhảy dây là một hoạt động khá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Không ai là không biết nhảy dây. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghe đến “nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?” Nếu bạn đang muốn biết được câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Đó chính là câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất.

I. Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Nhảy dây có giảm béo toàn thân không? Câu trả lời là có. Chúng khiến khá nhiều người ngỡ ngàng. Bời, không ngờ, một bài tập đơn giản và dễ dàng như vậy lại có hiệu quả giảm béo tuyệt vời, mang đến cho bạn vóc dáng thon gọn.

Nhảy dây có giảm béo toàn thân không
Nhảy dây có giảm béo toàn thân không?

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia, chỉ cần thực hiện nhảy dây trong khoảng 30 phút, bạn có thể tiêu hao đến 500 calo. Mặt khác, khi bạn nhảy dây trong khoảng 10 phút, hiệu quả giảm béo bằng 30 phút chạy chậm. Chưa hết, khi thực hiện khoảng 80 – 100 nhịp, lượng calo tiêu thụ tương đương với việc bạn chạy bộ khoảng 10km, hoặc đi xe đạp với tốc độ 30km/h.

Nhảy dây là bài tập giảm béo đơn giản, an toàn và vô cùng nhưng hiệu quả cực cao. Thêm vào nữa, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản.

II. Cách nhảy dây đúng cách để giảm mỡ toàn thân

1. Chuẩn bị

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một sợi dây phù hợp, một đôi giày thể thao thoải mái và một không gian rộng rãi. Để lựa chọn được dây nhảy phù hợp, bạn có thể áp dụng một mẹo vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn gấp đôi sợi dây đó lại. Sau đó, nhẵm và phần giữ sợi dây, kéo căng vừa phải. Nếu độ dài của chúng đến vai thì đó là sợi dây phù hợp. Trong trường hợp chung ngắn hơn hoặc dài hơn đều gây khó khăn cho quá trình luyện tập và hiệu quả của phương pháp.

nhay day giam beo toan than
Nhưng thứ bạn cần chuẩn bị trước khi nhảy dây giảm béo

Nếu bạn là một người dễ tính, bạn có thể nhảy dây bằng đôi chân trần của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một đôi giày thể thao để hỗ trợ. Bạn nên ưu tiên những đôi giày êm, nhẹ. Những đôi giày thô, cứng, chật có thể ảnh hưởng rất nhiều đến đôi chân của bạn. Chúng sẽ khiến bạn bị đau, tổn thương chân trong quá trình tập luyện.

Cuối cùng, bạn nên có cho mình một không gian rộng rãi, không có chướng ngại vật để thực hiện bài tập nhảy dây giảm béo. Bạn có thể thực hiện nhảy dây ở bất cứ đâu. Có thể là công viên, ngoài trời, trong nhà hoặc trong phòng tập…

2. Thực hiện các bài tập nhảy dây giảm béo toàn thân

2.1. Bài tập nhảy dây giảm béo cơ bản

– Giữ dây thăng bằng với cả 2 tay. Bạn hơi cong khuỷu tay lại, bắp tay nên đặt sát người. Đồng thời đưa vai ra phía sau và ưỡn ngực về phía trước.

nhay-day-co-giam-mo-toan-than-khong
Các bước nhảy dây cơ bản để giảm mỡ toàn thân

– Bạn tiến hành nhảy bằng cách bật cao khoảng 3 – 5cm so với sàn, sao cho sợi dây vừa đủ để đi qua. Dùng cổ tay để điều chỉnh sợi dây chứ không nên sử dụng cả vai. Trong cả quá trình nhảy dây, bạn nên giữ phần cánh tay và khuỷu tay ở gần với thân của mình.

– Bạn không cần thiết phải nhảy lên quá cao. Như vậy, bạn sẽ nhanh cảm thấy bị mệt và tốn rất nhiều sức.

– Mỗi lần tập luyện, bạn nên thực hiện bài tập cơ bản này it nhất 10 – 15 nhịp. Đây cũng là bài tập cơ bản để bạn có thể tập luyện các bài tập nâng cao hơn.

2.2. Tập nhảy dây kết hợp cùng với các bài tập khác

Nếu chỉ nhảy dây để giảm béo toàn thân không thì khá nhàm chán, và hiệu quả phải sau một thời gian khá dài. Vì thế, bạn nên kết hợp chúng với một vài bài tập khác để bài tập giảm béo của mình trở nên thú vị, hiệu quả hơn. Trong một khoảng thời gian, bạn nên kết hợp nhiều bài tập với nhau. Chẳng hạn như:

nhay day giam beo toan than 4
Tập nhảy dây kết hợp cùng với các bài tập khác

– Trong vòng 1 phút đầu tiên, bạn có thể thực hiện bài tập nhảy dây cơ bản để làm nóng cơ thể.

– Tiếp đến là bài tập Lunges khoảng 20 lần, mỗi bên thực hiện 10 lần.

– Tiếp tục nhảy dây khoảng 1 phút tiếp theo

– Thực hiện hít đất khoảng 10 lần.

– Lại quay về nhảy dây khoảng 10 phút sau đó

– Plank khoảng 30 giây

– Cuối cùng lại nhảy dây khoảng 1 phút tiếp theo.

2.3. Thực hiện các bài tập nhảy dây biến thể

Có nhiều kiểu nhảy dây biến thể để bạn có thể thực hiện giúp giảm béo nhanh chóng và hiệu quả hơn thay vì chỉ thực hiện bài tập cơ bản thông thường.

nhảy-dây-có-giảm-béo-toàn-thân-không
Thực hiện các bài tập nhảy dây biến thể
  • Nhảy sang 1 bên

Không quá khó để bạn có thể thực hiện bài tập nhảy dây giảm béo toàn thân này. Đầu tiên, bạn giữ dây ở vị trí cân bằng. Trong quá trình tập luyện, bạn vừa nhảy dây, vừa thực hiện di chuyển sang bên phải 1 vài centimet. Sau đó, thực hiện tương tự sang bên phải.  Cứ thực hiện như vậy liên tục trong khoảng 1 phút.

  • Nhảy dây xen kẽ

Thay vì tiếp đất bằng 2 chân như thông thường, bạn có thể tiếp đất bằng từng chân 1. Động tác này khá giống với hành động bạn đang chạy tại chỗ. Nâng gối và bật lên cao khoảng 2.5cm. Thực hiện bài tập trong khoảng 1 phút để đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Nhảy dây bằng 1 chân

Nếu bạn đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với các bài nhảy dây thông thường, tại sao không nâng cao hơn kỹ thuật nhảy dây của mình? Bạn chỉ nhảy bằng dây bằng 1 chân phải liên tục khoảng 5 nhịp. Sau đó, bạn chuyển sang chân còn lại thực hiện tiếp 5 lần.

III. Các lưu ý khi nhảy dây để giảm béo toàn thân

– Bạn không nên nhảy dây khi quá đói hoặc khi quá no. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Thời điểm tốt nhất để nhảy dây giảm mỡ là sau ăn khoảng 1 tiếng 30 phút sau khi ăn.

giảm mỡ toàn thân bằng nhảy dây
Các lưu ý để nhảy dây giảm béo hiệu quả

– Trước khi thực hiện nhảy dây, bạn cần phải khởi động. Đừng bao giờ bỏ qua bước thực hiện quan trọng này. Chúng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn, đồng thời, hạn chế những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập.

– Ban đầu, bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng để làm quen với bài tập. Sau đó, bạn mới tăng dần độ khó cũng như tốc độ của bài tập lên.

– Bạn nên kết hợp nhảy dây với những bài tập giảm béo khác để đạt được hiệu quả cao và trong thời gian ngắn nhất.

– Chế độ dinh dưỡng cũng cần phải được chú ý.

IV. Tổng kết

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Câu trả lời bên trên chắc hẳn đã khiến bạn hài lòng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện một phương pháp giảm béo toàn thân hiệu quả, nhanh chóng nhất, bạn nên thực hiện công nghệ giảm béo hiện đại, tiên tiến MESO ETHONIC. Để trải nghiệm công nghệ tốt nhất này, bạn hãy đến Viện Thẩm mỹ Quốc tế Vedette. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng.

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại