Nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm có hiệu quả như bạn tưởng?

Sử dụng nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm để cải thiện số đo vòng 2 nhanh chóng là bí quyết được chị em truyền tai nhau rất nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Thế nhưng đây có thực sự phải phương pháp giảm béo hữu ích mà bạn đang tìm kiếm hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

I. Hiệu quả nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm chỉ là … ảo tưởng

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, chị em sẽ có cảm giác nóng và toát mồ hôi. Hầu hết chúng ta đang lầm tưởng rằng đó là phản ứng do việc đốt cháy mỡ thừa mang đến. Và điều này hoàn toàn không đúng. Chỉ là bạn đang… ảo tưởng mà thôi!

nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm
Đừng tin hiệu qả giảm béo nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia, việc xuất hiện “nước” khi nịt bụng bằng màng bảo bệ thực phẩm thực chất chỉ là hiện tượng mất nước tại chỗ gây ra. Khi bạn sử dụng màng lọc, một lượng nhiệt sẽ được sinh ra làm cơ thể đổ mồ hôi. Nhưng đây không phải quá trình đốt cháy mỡ thừa, chỉ là cơ thể đang phản ứng với những sản phẩm có tính nóng cũng như tính bí gây ra.

Nhiều chuyên gia còn cho rằng, giảm béo bằng nịt màng thực phẩm còn là phương pháp phản khoa học. Nếu bạn thực hiện phương pháp này trong một thời gian dài, bạn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

II. Những điều nguy hiểm rình rập khi nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm

1. Mất nước do ra mồ hôi nhiều

Như đã phân tích ở trên, mồ hôi đổ ra đó không phải là quá trình đốt cháy mỡ thừa. Đó chính là nước trong cơ thể đào thải ra ngoài. Việc đổ mồ hôi quá nhiều như vậy sẽ khiến cơ thể gặp phải rất nhiều vấn đề. Chúng khiến tăng hóa học máu, làm giảm thể tích của máu. Điều này khiến oxy đến với các tế bào giảm sút. Tình trạng này xảy ra một thời gian dài, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí tử vong do mất nước quá nhiều.

nit bung bang mang boc thuc pham
Nịt bụng bằng màng thực phẩm chỉ mất nước, không giảm mỡ

2. Dị ứng hoặc có nguy cơ mắc các bệnh do thành phần của màng bọc thực phẩm

Chất liệu dùng để làm màng bọc thực phẩm là Polyvinyl chloride (PVC). Trong cuộc sống, đây là một chất được đánh giá là một chất có độc tính cao. Nếu bạn sử dụng chúng quá lâu để giảm béo, bạn sẽ vô tình giải phóng những chất độc trong đó ra bên ngoài. Điều này vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều bệnh không mong muốn. Chúng là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến gan và lá lách. Ngoài ra, xương và trọng lượng cơ thể cũng không bị ảnh hưởng không nhỏ. Nguy hiểm hơn, chất nhựa PVC còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

nit bung bang mang boc thuc pham
Màng bọc thực phẩm có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm

Bên cạnh đó, nhiều loại màng bọc thực phẩm còn có chứa chất nhôm. Chúng có thể gây ra chứng mất trí nhớ Alzheimer ở người. Chưa kể đến việc, bạn còn bị dị ứng ở một số thành phần của màng bọc thực vật.

III. Tổng kết

Nịt bụng bằng màng bọc thực phẩm chỉ khiến cơ thể mất nước, không giúp đốt cháy mỡ thừa. Để loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn những phương pháp đúng đắn. Thẩm mỹ viện Vedette sẽ là địa chỉ mang đến cho bạn sự tin tưởng và hài lòng. Những công nghệ giảm mỡ tiên tiến và hiện đại luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em.

BÀI VIẾT QUAN TÂM