8 điều bạn cần biết trước khi phẫu thuật nâng cơ mặt

Phẫu thuật nâng cơ mặt là một trong những biện pháp trẻ hóa da hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên biết 8 sự thật sau đây trước khi quyết định có nên phẫu thuật để nâng cơ mặt hay không.

I. Có bao nhiêu phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt?

1. Phẫu thuật nâng cơ truyền thống

Biện pháp này thường được áp dụng khi bạn có nhu cầu căng da toàn bộ khuôn mặt. Phẫu thuật nâng cơ truyền thống giúp làm căng da hiệu quả. Nhờ vậy mà các nếp nhăn ở quanh vùng miệng, mắt giảm đi rõ rệt. Bên cạnh đó, phẫu thuật giúp loại bỏ nọng cằm và mỡ thừa trên khuôn mặt. 

phau-thuat-nang-co-mat
Phẫu thuật nâng cơ diện rộng

2. Phẫu thuật nâng cơ mini

Phẫu thuật nâng cơ mini áp dụng khi bạn có nhu cầu căng da ở một vùng nhất định. Ví dụ như nâng cơ trán hoặc hai bên má có thể áp dụng biện pháp này. So với phẫu thuật nâng cơ diện rộng thì nâng cơ mini đơn giản hơn, thực hiện nhanh chóng hơn. Phương pháp nâng cơ mini có thể khắc phục tình trạng da chảy xệ quanh má, cổ và xương hàm. 

Xem thêm: 3 phương pháp nâng cơ mặt chạy xệ an toàn và hiệu quả

3. Phương pháp phẫu thuật nâng cơ giữa mặt

Mục tiêu của phương pháp này là can thiệp vào phần giữa khuôn mặt, từ xương gò má đến hàm để làm săn chắc mô dưới mắt. Thông thường, đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật căng da mặt nội soi. 

phau thuat nang co mat 2
Phẫu thuật vùng mặt giữa

4. Phẫu thuật nâng cơ vùng cổ

Phần da cổ được tính từ cằm cho tới xương quai xanh. Thông thường, chúng ta chỉ tập trung chăm sóc da mặt mà quên mất rằng vùng da cổ cũng rất dễ lão hóa. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo, bạn chỉ nên phẫu thuật căng da cổ khi thực sự cần thiết. Do đó chị em nên cân nhắc về việc có nên phẫu thuật nâng cơ vùng cổ hay không. 

5. Phẫu thuật căng da mặt dưới 

Thực tế, phương pháp này cũng tương tự như nâng cơ  mặt toàn diện. Chỉ khác ở chỗ vị trí vết rạch da sẽ nằm ở dưới cằm thay vì trên trán và sau vành tai. Phẫu thuật căng da mặt dưới giúp loại bỏ nọng cằm và làm gương mặt thon gọn hơn. Biện pháp này phù hợp với những ai có nhiều mỡ thừa trên mặt.

phau thuat nang co mat 3
Căng da mặt toàn phần

II. Có nên thực hiện phẫu thuật để nâng cơ mặt không? Tại sao?

Để nâng cơ mặt, không nhất thiết phải phẫu thuật. Bởi phẫu thuật chỉ là một trong số vô vàn các phương pháp giúp bạn trẻ hóa da. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể nâng cơ trẻ hóa bằng nhiều biện pháp khác nhau như:

  • Nâng cơ mặt nội soi;
  • Nâng cơ mặt bằng cách căng chỉ collagen;
  • Nâng cơ mặt nhờ công nghệ Ampouli, Ultherapy;

Tùy theo nhu cầu cũng như thể trạng và mức độ lão hóa da của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nâng cơ mặt phù hợp. Chị em chỉ nên phẫu thuật căng da mặt khi có chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý căng da bằng phương pháp phẫu thuật để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

phau thuat nang co mat 4
Tùy theo mục đích mà bạn sẽ quyết định xem có nên phẫu thuật hay không

Nếu chị em mong muốn nâng cơ mặt ở một vị trí nào đó thì nên áp dụng các biện pháp phẫu thuật mini hoặc từng khu vực. Trong trường hợp chị em sợ phẫu thuật, không muốn đụng chạm dao kéo thì nên lựa chọn phương pháp căng chỉ. 

III. Các lưu ý khi thực hiện phẫu thuật nâng cao cơ mặt

Để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật nâng cơ thì chị em nên lưu ý: 

  • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, không đi thẩm mỹ tại các spa chui không có giấy phép hoạt động.
  • Lựa chọn thực hiện phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ và chuyên gia có năng lực, nhiều kinh nghiệm, tay nghề tốt. 
  • Nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết của bác sĩ sau khi kết thúc cuộc phẫu thuật. 
  • Đi khám theo định kỳ sau khi phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả thực hiện nâng cơ mặt. 
phau thuat nang co mat 5
Lựa chọn các thẩm mỹ viện uy tín

IV. Tổng kết

Phẫu thuật căng da mặt không hề đơn giản. Phương pháp này khá phức tạp nên đòi hỏi độ chính xác cao. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Vì thế, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt như mong muốn, các bạn nên lựa chọn thực hiện ở những cơ sở thực sự uy tín và có chất lượng dịch vụ xuất sắc. 

Bạn nên tham khảo về thẩm mỹ viện Quốc tế Vedette. Đây là một trong những trung tâm thẩm mỹ được đánh giá rất cao trên các diễn đàn thẩm mỹ. Mô hình hoạt động của Vedette theo tiêu chuẩn Quốc tế, trang bị thiết bị, máy móc hiện đại. 

Hơn nữa dịch vụ tại đây luôn được đánh giá cao và đội ngũ bác sĩ làm việc chuyên nghiệp, tay nghề tốt đã nhận được những lời khen từ nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ. Để tìm hiểu kỹ hơn về những dịch vụ, công nghệ của Vedette, bạn hãy để lại thông tin tại đây. Các chuyên gia sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. 

BÀI VIẾT QUAN TÂM