6 Động tác Pilates giảm mỡ chân giúp chân thon gọn hơn

Các bài tập tác động thấp như Pilates có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp và loại bỏ mỡ ở vùng bắp chân. Nếu bạn đang muốn có đôi chân thon gọn mà không cần tập luyện cường độ cao, thì Pilates chính là giải pháp dành cho bạn. Tham khảo 5 bài tập Pilates giảm mỡ chân dưới đây nhé

Các bài tập có thể được thực hiện bằng cách đặt một số trọng lượng như tạ góc hoặc sử dụng dây thun. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh mức độ khó của bài tập. Tất cả các động tác pilates được liệt kê dưới đây có thể giúp làm tiêu mỡ và có được đôi chân gọn gàng hơn. Các bài tập khác nhau là:

1. Pilates giảm mỡ chân với nâng chân

Nằm ngửa trên thảm, đan hai bàn tay vào nhau và đặt sau gáy. Duỗi thẳng hai chân và nâng chúng lên trên, 2 gót chân chạm nhau. Thở ra khi bạn kéo thân lên khỏi sàn và gập bụng, cảm nhận sự căng cơ ở cơ lưng và vùng bụng tại thời điểm này. Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó từ từ hạ thân trên thảm xuống. Lặp lại bài tập này 10 lần. Lưu ý: Cố gắng giữ chân luôn thẳng và sát vào nhau.

pilates giảm mỡ bắp chân

Để tăng thêm độ khó bạn có thể di chuyển hai chân hướng thẳng lên trần nhà và tạo góc vuông với thân trên.

2. Pilates giảm mỡ chân Criss Cross

Nằm thẳng trên thảm, đan hai tay và đặt phía sau đầu. Bây giờ kéo đầu và vai của bạn lên khỏi thảm sao cho đầu gối trái chạm vào khuỷu tay phải. Hít vào khi bạn duỗi thẳng người và đổi chân, thở ra khi bạn dang rộng chân phải và vặn thân về phía trái như thể chạm vào đầu gối trái bằng khuỷu tay phải. Lặp lại động tác 10 lần và tăng dần.

pilates giảm mỡ chân

3. Pilates giảm mỡ chân vói đá chân

Nằm nghiêng về bên trái, nâng thân lên cho đến thắt lưng và đỡ bằng cánh tay trái và khuỷu tay, đồng thời hướng đầu lên trần nhà. Để cánh tay phải của bạn đặt trên sàn ở phía trước bụng.

pilates giam mo chan 2

Bây giờ, nâng chân phải của bạn lên đến ngang hông với mũi chân hướng về phía trước, thở ra và đá chân phải lên trên hết mức có thể, đếm đến hai và đưa chân trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần cho một bên rồi đổi bên và lặp lại 10 lần nữa với chân bên kia giúp giảm mỡ hiệu quả.

4. Vòng tròn chân

Nằm thẳng trên thảm với lòng bàn tay úp xuống sàn. Nâng chân trái của bạn thẳng lên với bàn chân hướng lên trần nhà. Bây giờ tạo các vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ với bàn chân trái xoay chân từ hông. Hít vào khi bạn bắt đầu thực hiện vòng tròn và thở ra khi kết thúc.

pilates giam mo chan

Cố gắng giữ tư thế ổn định nhất có thể khi thực hiện động tác này bằng cách siết chặt cơ bụng. Thực hiện 5 vòng tròn theo chiều kim đồng hồ tiếp theo là 5 vòng tròn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Lặp lại tương tự với chân phải.

5. Cong bên

Ngồi trên thảm nghiêng sang tái và chân trái gập phía trước. Đặt tay trái trên sàn thẳng hàng với vai. Uốn cong chân phải, bàn chân phải thẳng trên sàn ở phía trước bàn chân trái.

pilates giam mo chan 1

Đặt cánh tay phải của bạn thẳng trên đầu gối phải. Bây giờ siết chặt cơ bụng của bạn và nâng cơ thể lên khỏi sàn với sự hỗ trợ của tay trái. Duỗi thẳng cánh tay phải và chân phải sao cho tạo thành một đường thẳng từ đầu các ngón tay phải đến ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lặp lại ở phía bên kia. Lặp lại toàn bộ động tác 8-10 lần.

6. Heel Beats

Bài tập Pilates này nhắm trực tiếp vào cơ bắp chân và cơ mông đồng thời hoạt động và tăng cường sức mạnh của tất cả các cơ lưng cũng như gân kheo và làm săn chắc đùi trong.

pilates giam mo chan 4

  • Nằm sấp, đặt tay lên trán. Hai chân duỗi thẳng đặt sát nhau..
  • Giữ thân trên cố định sau đó nâng hai chân lên và tách nhau ra trên không sau đó chụp lại và hạ xuống.
  • Thực hiện 20 nhịp. Nghỉ ngơi và lặp lại.

Một số bài tập khác:

pilates giam mo chan 7

pilates giảm mỡ bắp chân

pilates giam mo chan 6

Các bài tập Pilates giảm mỡ chân đơn giản và dễ thực hiện này có thể mang lại tất cả sự khác biệt mà bạn muốn thấy trên cơ thể mình. Bao gồm Pilates trong thói quen tập luyện hàng ngày không chỉ giúp cho đôi chân thon gọn mà còn giúp xây dựng cơ bắp cũng như thư giãn và giảm căng thẳng.

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại