Cách tập Plank giảm mỡ chân đúng kỹ thuật HIỆU QUẢ cao

Plank giảm mỡ chân được rất nhiều chị em lựa chọn để có được một đôi chân thon gon. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các tư thế tập Plank đúng cách cho hiệu quả tốt nhất.

1. Plank có giảm mỡ chân không?

Không chỉ là động tác giúp vòng eo thon gọn và săn chắc mà Plank còn có tác động không nhỏ đến đôi chân của bạn. Động tác này có thể giúp giảm 2-5 cm kích thước chân nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật và kiên trì tập luyện. Bài tập mang lại hiệu quả kép giảm mỡ bụng, làm chân thon gọn tội gì mà không thử.

2. Tư thế plank giảm mỡ chân hiệu quả

Bạn chỉ cần tập động tác Plank căn bản, không cần tập những động tác khó hơn vì thế bất kỳ ai kiên trì cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, động tác này yêu cầu bạn phải duỗi thẳng người, dồn lực trên cánh tay chống xuống sàn và mũi bàn chân vì thế để mang lại hiệu quả giảm mỡ chân tốt nhất bạn cần thực hiện đúng ký thuật.

cách plank giảm mỡ chân

Kỹ thuật Plank chuẩn

 • Chống khuỷu tay xuống sàn tạo thành góc 90 độ
 • Đầu, lưng và chân phải tạo với nhau thành 1 đường thẳng.
 • Đầu giữ thẳng, nhìn về phía trước, không cúi xuống sàn.
 • Hai chân duỗi thẳng về sau và tiếp đất bằng các đầu ngón chân.

3. Một số lỗi Plank thường gặp

Tránh những lỗi này để đạt được hiệu quả cao nhất của bài tập này và tránh căng cơ hoặc chấn thương .

 • Cúi lưng: Nếu bạn cong lưng, bạn không tập cơ bụng đầy đủ và bạn đang dồn nhiều trọng lượng lên cánh tay. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang giữ cho vai của mình mở rộng.
 • Chùng hông : Hông của bạn sẽ bắt đầu chìm xuống khi cơ bụng của bạn đã đạt đến giới hạn mỏi. Đó là dấu hiệu đã đến lúc kết thúc plank của bạn. Nếu ngay từ đầu, có vẻ như hông của bạn đã bị chùng xuống, hãy thử tách chân ra rộng hơn một chút và tập trung vào cơ bụng.
 • Ngửa đầu lên: Cổ phải thẳng hàng với cơ thể, không được ngửa lên có thể làm căng cổ.

Plank giảm mỡ chân

4. Kế hoạch tập Plank giảm mỡ chân và săn chắc vòng bụng

Để mang lại được hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì bài tập này trong một tháng và cố gắng mỗi lần tập giữ lâu nhất có thể.

 • Tập 5 ngày nghỉ 1 ngày.
 • Nếu mới bắt đầu, bạn nên giữ Plank trong 15-20 giây tùy vào khả năng của bạn. Những lần sau cố gắng tăng thêm 5 10 giây và giữ lâu hơn. Nếu đã quen dần, bạn có thể giữ từ 60-90 thậm chí là 200 300 giây có mỗi lần thực hiện. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính bền bỉ của bạn.
 • Bạn có thể xây dựng kế hoạch tập mỗi tuần, tập bao nhiêu hiệp và cố gắng giữ trong bao nhiêu giây.
 • Bạn sẽ rèn luyện được sức bền thông qua bài tập này đấy.

Một số bài tập Plank giảm mỡ chân hiệu quả hơn:

plank giam mo chan

plank giam mo dui 4

plank giam mo dui 3

5. Tổng kết

Để động tác Plank giảm mỡ chân mang lại hiệu quả thon gọn đùi ấn tượng, bạn cũng nên kết hợp các bài tập chân khác đồng thời kết hợp với chế độ ăn khoa học và hợp lý.

Ngoài các bài tập hay chế độ ăn uống để loại bỏ mỡ chân thì bạn có thể lựa chọn công nghệ giảm mỡ chân Cellromax Slim tại TMV Vedette By UK. Công nghệ giảm mỡ nhanh chóng không sử dụng thuốc hay dao kéo.

Nhận tư vấn miễn phí
Nhận tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại